GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

Gà nướng muối ớt thơm lừng đẹp mắt với sắc vàng cam óng ánh, áo bên ngoài lớp da giòn giòn, cháy xém. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của ớt, vị mặn thanh của muối hạt quyện cùng vị ngọt của thịt gà rất quyến rũ. Cùng Barona vào bếp và thực hiện món gà nướng muối ớt siêu ngon đãi cả nhà bạn nhé!

70 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt gà 500g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Nướng Muối Ớt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Gà sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt gà để khử sạch mùi tanh, sau đó rửa lại gà nhiều lần với nước và để ráo.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để khi ướp thịt dễ dàng thấm vị hơn.

Bước 2: Ướp gà

Bước 2: Ướp gà
  • Bạn ướp gà cùng với 01 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Nướng Muối Ớt sau đó dùng bao tay thoa đều xốt ướp lên mình gà và mát xa cho xốt thấm đều vào các thớ thịt. Ướp gà trong vòng 20 phút cho ngấm xốt.

Bước 3: Nướng gà

Bước 3: Nướng gà
  • Xếp thịt lên bếp nướng và bắt đầu nướng thịt cho đến khi chín và cháy xém vàng phần da bên ngoài. Thi thoảng bạn nhớ lật mặt gà để tránh gà bị cháy khét.
  • Nếu còn dư xốt, bạn có thể tiếp tục phết đều xốt lên trong quá trình nướng cho ngon và đậm đà hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Thành phẩm gà nướng muối ớt thơm lừng đẹp mắt với sắc vàng cam óng ánh, áo bên ngoài lớp da giòn giòn, cháy xém. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của ớt, vị mặn thanh của muối hạt quyện cùng vị ngọt của thịt gà rất quyến rũ. Món gà nướng này cực kỳ thích hợp làm đồ nhậu hoặc làm party thịt nướng cuối tuần là hết sẩy.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đối với món gà nướng muối ớt, bạn chọn thịt gà ta/gà thả vườn là ngon nhất.

Gà sống

Chọn những con gà khỏe, kích thước to vừa phải, di chuyển nhanh và linh hoạt. Lông gà suôn mượt và bóng khỏe, cựa gà chắc, mào gà đỏ tươi, không bị nhạt màu tức là gà ngon.

Nếu thấy gà chậm chạp ủ rũ, phần đuôi hơi cụp thì đó là gà nhiễm bệnh, tuyệt đối không ăn.

Gà làm sẵn

Bạn nên chọn gà có kích cỡ vừa phải, da gà vàng óng đặc trưng và có phần da bên ngoài mỏng và ít mỡ. Khi ấn vào mình thịt thấy có độ đàn hồi tốt, thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên, không có mùi hôi lạ là được.

Như công thức Barona đã chia sẻ, khi ướp gà bạn sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng muối ớt. Gói xốt được chiết xuất từ các nguyên liệu và gia vị cần thiết cho những món nướng muối ớt nên bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác. Thịt vẫn đảm bảo thơm ngon chuẩn vị chỉ với một gói xốt.

Gà nướng muối ớt ăn kèm muối ớt đỏ là ngon nhất. Barona mách bạn cách làm nước chấm muối ớt đỏ vô cùng dễ làm theo công thức sau: cho vào máy xay 25g muối hột, nước cốt của 1 quả chanh, 100g đường, 10g ớt hiểm đỏ, 40g bột ngọt, 10g ớt chuông đỏ, 3 - 4 lá chanh tươi cùng 2 muỗng canh sữa đặc sau đó bạn đem xay nhuyễn hỗn hợp tới khi nước chấm sệt sệt lại là được. 

Nếu thích cay hơn, bạn có thể gia giảm lượng ớt hiểm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.