GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

Gà nướng muối ớt – Một trong những món nướng siêu hấp dẫn và khó có thể chối từ! Với vị cay nồng của ớt, đậm đà của muối hạt với vị mặn thanh, áo bên ngoài lớp da giòn giòn cháy xém “chinh phục” cả những người khó tính và đã trở thành “món ruột” các bữa tiệc ngoài trời. Để món nướng hấp dẫn và thơm ngon, cùng Barona thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!

70 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt gà 500g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Nướng Muối Ớt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Gà sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.

Sau đó dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để thịt dễ dàng thấm vị hơn.

 

Bước 2

Bước 2

Thịt sau khi đã sơ chế, để ráo nước. 

Bước 3

Bước 3

Ướp thịt với 01 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Nướng Muối Ớt trong vòng 20 phút cho ngấm xốt. 

(Lưu ý: sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm hay sử dụng thêm gia vị nào khác)

Bước 4

Bước 4

Để thịt lên bếp nướng và bắt đầu nướng thịt cho đến khi chín và cháy xém bề mặt là bạn đã có một bữa tiệc thơm ngon cho gia đình rồi!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Như công thức Barona đã chia sẻ, khi ướp gà bạn sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng muối ớt. Gói xốt được chiết xuất từ các nguyên liệu và gia vị cần thiết cho những món nướng muối ớt nên bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác. Thịt vẫn đảm bảo thơm ngon chuẩn vị chỉ với một gói xốt.

Đối với món gà nướng muối ớt, thịt gà ta / gà thả vườn là ngon nhất. Loại gà này chủ yếu là ăn thóc và sâu bọ trong vườn nên thịt mềm thơm, săn chắc, không bị béo bở. Khi nướng lên, thịt gà ta vẫn giữ được độ ẩm, độ dai của thịt vừa phải. Tuy nhiên, nếu không có gà ta bạn vẫn có thể sử dụng gà công nghiệp, miễn là thịt tươi, không hóa chất, không ủ đông nhiều ngày.

Bạn có thể mua Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng muối ớt tại các siêu thị như : Aeon, Emart, Satra, Lotte, Tecmart, Beemart, T- mart, Familymart... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá:
Công thức: