GÀ SONG VỊ

GÀ SONG VỊ

Các món ăn từ gà luôn đa dạng và phong phú bởi vị ngon ngọt, độ mềm có chút dai dai của thịt. Thịt gà chứa ít chất béo giúp tăng cường thể chất, duy trì trọng lượng cơ thể và không bị tăng cân, do đó thịt gà luôn là lựa chọn hàng đầu trong các thực đơn giảm cân. Để tăng tính đa dạng trong cách chế biến và hương vị từ gà, Barona giới thiệu cho bạn cách thực hiện món Gà song vị - món ăn mới với cái tên thật lạ khiến bạn tò mò đúng không nào? Cùng Barona thực hiện món ngon lạ miệng này nhé.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Đùi gà 400g
  • Ớt Đà Lạt xanh 50g
  • Giấm 2 thìa cà phê
  • Cơm 2 chén
  • Ớt Đà Lạt đỏ 50g
  • Thơm (dứa) 50g
  • Muối tiêu 1 thìa cà phê
  • Dầu mè 1 thìa canh
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo nước và thấm khô.

Ớt Đà Lạt xanh + đỏ rửa sạch, thái hạt lựu, sau đó ngâm nước lạnh cho bớt hăng.

Thơm rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt hạt lựu.

Cơm trộn đều với giấm và dầu mè và nắm thành hình chữ nhật hoặc hình tròn nhỏ gọn vừa miệng.

Bước 2

Bước 2

Thịt gà ướp với ít muối tiêu khoảng 20 phút.

Khi gà đã thấm đều vị, bắc chảo dầu lên bếp, đợi chảo dầu nóng cho gà vào chiên gần chín rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3

Bước 3

Tiếp tục đun dầu nóng, cho 1/2 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào xào sơ, tiếp theo cho gà và ớt Đà Lạt và thơm vào xào liên tục khoảng 2-3 phút.

Bước 4

Bước 4

Sau khi thịt gà và rau củ chín cho ra đĩa, dùng kèm với cơm nắm. Dùng Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại làm nước chấm.

Bí quyết:

Bạn có thể dùng nĩa xiên nhiều vết nhỏ trên bề mặt miếng thịt gà để thịt thấm gia vị đều và nhanh hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sở dĩ gọi là gà song vị vì trong cùng một món bạn có thể cảm nhận được hai hương vị đặc trưng. Khi thưởng thức gà song vị, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt thấm trong từng thớ thịt và cả vị muối tiêu được tẩm ướp sâu. Sự kết hợp đặc biệt này khiến món ăn rất lạ miệng, kích thích vị giác và cũng rất đưa cơm đấy nhé.

Để thịt gà nhanh chín và nhanh thấm gia vị thì bạn đừng quên dùng nĩa xiên nhiều vết trên bề mặt gà nhé. Khi nấu, gia vị sẽ dễ dàng thấm vào hơn và lớp thịt bên trong cũng nhanh chín hơn. Tuy nhiên hãy xiên thành những vết nhỏ, đừng to quá nhé vì sẽ dễ làm thịt gà bị nát và trông món ăn không đẹp mắt.

Bạn có thể mua sản phẩm tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá:
Công thức: