GÀ XÀO SẢ ỚT

GÀ XÀO SẢ ỚT

Đâu là cách làm món gà xào sả ớt thơm ngon, đậm đà cho “team vụng về” bếp núc? Cùng tham khảo ngay công thức làm gà xào sả ớt được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bởi Xốt gia vị hoàn chỉnh - Xào Sả Ớt của Barona nhé! Món gà xào sả ớt nóng hổi, thơm phức sẽ vô cùng bắt cơm và phù hợp với những ngày thời tiết se lạnh đấy.

15 phút
3 - 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Má đùi gà 500g
  • Nước lọc 500ml
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào Sả Ớt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Má đùi gà khi mua về bạn dùng muối hột chà xát lên mình gà cho sạch mùi và bớt cặn bẩn trên da. Nếu muốn kĩ hơn, bạn dùng thêm giấm hòa cùng muối hột để chà xát lên gà. Giấm có tác dụng khử mùi hiệu quả và muối có tác dụng làm sạch và loại bỏ cặn bẩn trên da.

Sau đó, bạn đem gà rửa sạch lại và chặt thành các khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp gà xào sả ớt

Bước 2: Ướp gà xào sả ớt

Cho gà cùng 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào sả ớt vào một cái âu rồi trộn đều và để ướp trong 30 phút cho gà thấm gia vị.

Mách nhỏ: để ướp gà mau thấm vị, bạn có thể sử dụng 1 chiếc nĩa xiên đều khắp mình gà để khi ướp gia vị thấm vào gà nhanh hơn. Hoặc bạn có thể dùng cách đơn giản hơn là dao khứa nhẹ vài đường xung quanh gà trước khi ướp gia vị.

Bước 3: Xào gà sả ớt

Bước 3: Xào gà sả ớt

Bạn làm nóng chảo và cho gà đã ướp vào xào săn trên lửa lớn. Sau đó, bạn cho thêm vào gà 500ml nước lọc và mở lửa nhỏ để om gà đến khi nước sốt xào sả ớt kẹo lại là tắt bếp.

Mách nhỏ: Để gà xào sả ớt được thơm hơn, bạn có thể phi thêm hành tỏi trước khi cho gà vào xào.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho gà xào sả ớt ra đĩa, cho thêm vài lát ớt và hành sợi lên trên mặt để nhìn món ăn hấp dẫn hơn.

Món gà xào này thích hợp ăn cùng cơm nóng để có thể cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn gà để làm món xào sả ớt nên chọn gà ta là ngon nhất. Bởi thịt gà ta sẽ dai và ngọt thịt hơn, không bị bở. Bạn có thể lựa gà theo hướng dẫn sau:

  • Gà sống: bạn chọn những con có mào đỏ tươi, lông mượt, chân thẳng, phần da chân vàng và bóng mẩy. Chọn các con có cựa ngắn để thịt mềm và ngọt thay vì cựa dài là gà đã già.
  • Gà làm sẵn: chọn các con có kích cỡ vừa, nặng vừa phải. Gà ngon sẽ có phần da vàng óng, da mỏng, ít mỡ vàng và không có mùi hôi, ấn tay vào thấy gà đàn hồi tốt thì nên mua.

Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn nên cắt bỏ cục mỡ vàng (hay còn gọi là tuyến dầu) trong phao câu của gà. Loại bỏ được phần này sẽ giúp món ăn không bị ảnh hưởng đến mùi vị.

Sau đó, bạn dùng hỗn hợp muối hột và giấm chà xát lên mình gà rồi rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Tương tự với giấm, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh hòa cùng muối hột để làm sạch gà như trên.

Thịt gà xào sả ớt thay vì công thức nguyên bản, bạn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu hơn để tạo nên sức hấp dẫn mới lạ cho món ăn bằng cách:

  • Gà xào cùng ớt chuông tạo nên món gà xào sả - ớt chuông ngon lạ vị, giàu dinh dưỡng.
  • Gà xào cùng nước dừa tươi tạo nên món gà xào sả ớt - nước dừa thơm lừng, béo ngậy.
  • Ngoài ra trong quá trình nấu, bạn có thể thay thế nước lọc thành nước dừa tươi để món ăn được ngon và thơm hơn.
Đánh giá:
Công thức: