GIẢ CẦY

GIẢ CẦY

Giả cầy có hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt giò heo giòn sật nhưng mềm mịn và thấm vị đậm đà. Món ăn dân dã, vị lạ miệng không chỉ thích hợp đổi vị cho những bữa ăn gia đình nhàm chán mà còn là mồi nhậu lai rai "siêu bén" cùng bạn bè, đồng nghiệp vào những dịp xôm tụ, đặc biệt là trong những ngày thu đông se lạnh. Hôm nay hãy cùng Barona vào bếp trổ tài làm món ngon này nha!

30 Phút
4 - 5 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Giò heo 500g
  • Riềng 80g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Giả Cầy 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khò thịt cho đến khi da chuyển màu nâu nhẹ. Cạo phần cháy xém, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. (Bạn có thể nhờ tiệm bán thịt khò thịt giúp vì đa số các tiệm bán thịt heo hiện nay đều có máy khò, như vậy sẽ giảm bớt được công đoạn chuẩn bị phức tạp cho phần nguyên liệu này nha).

 

Bước 2: Ướp thịt

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt với 1 gói  Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Giả Cầy và riềng đã giã nhuyễn trong 30 phút (Có thể thêm mẻ để tăng hương vị cho món ăn).

Bước 3: Nấu giả cầy

Bước 3: Nấu giả cầy

Cho thịt vào xào săn, thêm nước ngập mặt thịt và đun sôi. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt vừa chín mềm là dùng được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Món chân giò nấu giả cầy được ninh nhừ không nát, phần da giòn giòn sật nhưng mềm mịn và thấm vị đậm đà mang đến sự trải nghiệm món ăn thật tuyệt vời trong tiết trời se lạnh. Chúc bạn thành công nha!

Mách nhỏ: Thêm mẻ tùy ý trong khi ướp để tăng hương vị món ăn. Sử dụng cho thịt ba chỉ, gà ta, vịt đều ngon. Dùng cùng cơm hoặc bún.