GỎI CUỐN XÁ XÍU

GỎI CUỐN XÁ XÍU

Với những ngày chán cơm thì món gỏi cuốn thịt xá xíu sẽ là sự lựa chọn của nhiều chị em. Bởi đây là một món ăn hấp dẫn cực kỳ dễ làm. Xem ngay bí quyết thực hiện từ Barona nhé!

40 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu 1 gói
  • Thịt heo 300g
  • Xà lách 50g
  • Rau thơm các loại 50g
  • Dầu ăn
  • Bánh tráng 16 cái

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch với nước, để khử mùi hôi của thịt, bạn dùng một ít muối chà xát xung quanh miếng thịt rồi rửa lại 2-3 lần với nước sau đó vớt ra để ráo.

Rau thơm, xà lách rửa sạch để ráo.

Bước 2: Ướp thịt và pha nước chấm

Bước 2: Ướp thịt và pha nước chấm

Thịt đem ướp với ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu, đợi khoảng 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị.

Pha nước chấm: Trộn ½ gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn.

Bước 3: Nướng thịt và cuốn gỏi

Bước 3: Nướng thịt và cuốn gỏi

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 30 phút, sau đó điều chỉnh nhiệt độ lên 220 độ C và nướng thịt thêm 10 phút nữa.

Khi thịt đã nguội đem thịt đi thái lát.

Trải bánh tráng mỏng ra dĩa, thấm sơ 1 ít nước lên bánh tráng cho dễ cuốn, thêm vài lát thịt sau đó xếp rau xà lách và rau thơm lên rồi cuộn tất cả các nguyên liệu lại cho chắc tay là được.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Xếp cuốn ra đĩa ăn kèm với nước chấm đã pha.Vị thanh thanh mát mát của gỏi và đặc biệt điểm nhấn của món gỏi này chính là hương vị thịt xá xíu thơm thơm, đậm đà của nước sốt khiến bạn ăn là mê.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn thịt heo có màu hồng nhạt hay màu đỏ, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Khi dùng tay ấn thử sẽ thấy độ đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không có vết lõm.

Không nên chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, mùi lạ vì đây là thịt bị ôi thiu hoặc không tươi ngon.

Trước khi cuốn, bạn hãy làm mềm bánh tráng với một chút nước, lưu ý khi làm mềm xong là phải cuốn ngay bởi nếu để lâu bánh tráng sẽ bị nhão. Bạn bỏ nhân vừa đủ để khi cuốn bánh không bị bung. Cuốn chặt tay, bảo đảm nhân được gói gọn hoàn toàn trong bánh tráng.

Như Barona chia sẻ ở trên, bạn ướp thịt với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu, gói xốt được chiết xuất từ rau củ và các nguyên liệu, gia vị cần thiết để nướng thịt. Vậy nên bạn không cần nêm nếm gia vị gì.

Ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị một chén nước chấm được pha từ gói xốt và dầu ăn để món gỏi cuốn thịt xá xíu thêm đậm đà.