GỎI GÀ XÉ PHAY
Gỏi Gà Xé Phay mang vị ngọt của thịt gà và rau bắp cải, vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm, vị thơm của rau răm hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, đặc trưng. Ngày hè nắng nóng thế này mà cả nhà ngồi nhâm nhi đĩa gỏi thì còn gì bằng. Cùng Barona bắt tay vào làm món Gỏi Gà Xé Phay nha!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Bắp cải 250g
- Gà 1 con
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 2 củ
- Rau răm, chanh, ớt, lá chanh Tùy thích
- Hành tím, tỏi băm, rau thơm Tùy thích
- Nước Mắm Vị Xưa 20N Lượng thích hợp
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sơ thịt gà với nước, chà xát thịt với một ít muối và gừng để làm giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch lại.
Bắp cải thái sợi mỏng, đem đi rửa sạch và để cho ráo nước.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng và ngâm khoảng 5 phút trong đá lạnh để giảm bớt mùi hăng của hành, rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi nhỏ. Rau răm nhặt lấy lá và phần ngọn sau đó rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.
Vắt chanh lấy nước cốt, ớt rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.
Bước 2: Luộc gà
Luộc gà đến khi gà chín tới thì tắt bếp và vớt gà ra.
Sau khi thịt gà nguội bớt rồi thì xé nhỏ thịt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi
Bí kíp pha nước mắm cực ngon với các tỉ lệ như sau: Cho vào chén 2 muỗng canh Nước Mắm Vị Xưa 20N, 2 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường rồi khuấy cho tan hết.
Ớt cùng tỏi bằm riêng rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa.
Cho tỏi băm và ớt băm vào, trộn đều.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho thịt gà vào trong cái đĩa lớn hoặc tô lớn để dễ trộn hơn, sau đó cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.
Tiếp theo, cho cà rốt thái sợi, hành tây, lá chanh và bắp cải vào cùng với một ít nước mắm trộn gỏi nữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cho rau răm vào trộn đều, rồi cho ra đĩa, rắc lên một ít hành phi và ớt cắt lát. Vậy là xong đĩa Gỏi Gà Xé Phay rồi nè, chúc các bạn thành công!