GỎI XOÀI TAI HEO

GỎI XOÀI TAI HEO

Tai heo giòn sần sật kết hợp cùng vị chua dịu của xoài xanh và hương vị đặc trưng của các loại rau thơm, rưới thêm miếng nước mắm chua ngọt hài hòa cho món gỏi thêm hấp dẫn, ăn hoài mà không thấy ngán. Cùng vào bếp làm món gỏi Xoài Tai Heo giải nhiệt cho mùa hè này nha!

30 Phút
3 - 4 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tai heo 500gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Xoài xanh 2 quả nhỏ
  • Nước mắm Vị Xưa 20N 4 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng canh
  • Nước lọc 4 muỗng canh
  • Ớt, tỏi, chanh Tùy thích
  • Rau mùi, húng quế, rau răm Tùy thích
  • Lạc rang 5g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. 

Cà rốt bào sợi, trộn với 1/2 thìa canh đường trong 10 phút rồi vắt kỹ cho bớt vị hăng.

Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Cà rốt bào sợi, trộn với 1/2 thìa canh đường trong 10 phút rồi vắt kỹ cho bớt vị hăng.

Lạc rang giã dập.

Tai heo chà xát chanh, muối hạt, rửa sạch.

Bước 2: Luộc tai heo

Bước 2: Luộc tai heo

Luộc tai heo cùng vài lát gừng, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1-2 củ hành khô đập dập. Sau 15 phút, vớt ra cho vào thau nước đun sôi để nguội kèm đá, vài lát chanh để tai heo trắng, giòn, thơm. Khi tai heo nguội, vớt ra thấm khô rồi thái tai heo thành các lát mỏng.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi

Pha nước mắm theo tỷ lệ gồm 4 muỗng canh đường: 4 muỗng canh nước: 4 muỗng canh nước mắm Vị Xưa 20N, đun sôi và để thật nguội. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào.

Bước 4: Trộn gỏi

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn gỏi thành 2 lần. 

Lần 1: cho tai heo, xoài, cà rốt vào tô, cho 1/2 lượng nước mắm vào đảo đều. Sau 7 - 8 phút, rau củ quả ra nước, chắt bỏ nước đi. 

Lần 2: Cho 1/2 nước mắm còn lại vào đảo đều cho ngấm vị. Sau đó, chắt nước cho khô ráo. Cuối cùng cho rau thơm, lạc rang giã dập vào đảo đều. Trình bày gỏi ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang lên trên và thưởng thức.

Gỏi xoài xanh tai heo giòn ngon ăn cùng bánh phồng tôm chấm thêm nước mắm chua ngọt cực bắt vị trong những ngày hè.