MÌ TRỘN SA TẾ
Mì trộn sa tế thơm ngon khó cưỡng, cay tê xuýt xoa, khiến bao người thổn thức, ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị khó quên này. Vào bếp nhanh cùng Barona để có cách làm Mì trộn sa tế nhanh và tiện này nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Hành lá 50g
- Cải ngọt 200g
- Bò viên 100g
- Thịt bò 150g
- Tôm sú 200g
- Dầu ăn 20ml
- Tương ớt 20ml
- Sa tế tôm XO Barona 1 hũ
- Muối tôm 20g
- Mì 2 vắt
- Trứng 4 quả
- Xương ống 300g
- Cà rốt 1 củ
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hầm nước lèo ăn kèm: Trụng sơ xương ống và ninh trong 30 phút để nước lèo được thơm và ngọt hơn hoặc có thể thay xương bằng thịt bằm. Cho cà rốt nấu thêm 5 phút là hoàn thành. Thêm hành lá cắt nhỏ vào cho thơm.
Trụng/nấu chín nguyên liệu như sau:
- Bò viên trụng chín.
- Thịt bò cắt lát mỏng sau đó trụng chín tái.
- Tôm sú nấu chín, lột đầu bỏ đuôi.
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn sau đó đem trụng chín.
Bước 2: Làm nước xốt mì & trứng hấp lòng đào
- Làm nước xốt: phi thơm 20ml dầu ăn cùng 10g tỏi băm để nấu hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa canh đường, 20ml tương ớt, 30g sa tế tôm XO, 20g muối tôm khuấy đều. Sau khi xốt hơi sánh lại là tắt bếp.
- Trứng hấp lòng đào: sử dụng 4 chén sạch thêm vào 200ml nước mỗi chén rồi đập trứng vào. Cho các chén trứng vào xửng hấp 3 phút rồi nhấc ra. Nếu bạn không thích trứng lòng đào thì bạn có thể hấp 5 phút cho trứng chín hẳn.
Bước 3: Cách làm mì trộn sa tế
Trụng mì vừa chín tới và vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho hỗn hợp nước xốt vào trộn đều.
Bước 4: Trình bày món ăn
Cho mì trộn ra tô. Thêm các nguyên liệu trứng hấp, tôm, cải ngọt, bò viên và bò xung quanh. Cho thêm chút hành phi, tóp mỡ, tương ớt để món ăn nhìn hấp dẫn hơn.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hoàn toàn có thể. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu ăn kèm được giới thiệu ở trên thành các nguyên liệu bạn yêu thích như: xúc xích, xíu mại, há cảo, thịt bằm xào ....miễn là phù hợp với khẩu vị của bạn.
Với mỗi loại sa tế đều có các ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, Barona khuyên bạn nên dùng Sa tế tôm XO thượng hạng của Barona để món mì trộn đạt được hương vị ngon và hấp dẫn nhất. Nếu chưa từng thử loại sa tế này, bạn hãy đặt mua ngay để cảm nhận sản phẩm.
Để mì không bị cứng hay quá mềm, Barona mách bạn nên trụng qua nước sôi trong khoảng 1p là thời gian tốt nhất. Lúc này mì vừa chín tới, sợi mì bung vừa phải, khi bạn rưới nước xốt lên mì sẽ thấm vị và có độ dai mềm vừa đủ.