KHỔ QUA XÀO TRỨNG
Khổ qua xào trứng là món ăn đơn giản, cách chế biến vừa ngon vừa không bị đắng, thích hợp bổ sung vào mâm cơm gia đình đặc biệt là những ngày ngán dầu mỡ nhiều. Để thực hiện thành công khổ qua xào trứng này thì mời bạn đọc xem qua hướng dẫn thực hiện dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Khổ qua 300g
- Trứng gà 3 quả
- Ngò rí 10g
- Hành tím băm 10g
- Tỏi băm 10g
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Ớt sừng 1 quả
- Nước mắm 1 muỗng canh nước mắm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế khổ qua
Rửa sạch khổ qua với nước muối loãng, xẻ dọc 1 bên - moi bỏ phần lõi ruột và bào thành lát mỏng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Trứng gà đánh tan.
Ngò rí lặt bỏ cuống, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi.
Bước 3: Cách làm khổ qua xào trứng
Bước đầu tiên, bạn bắc chảo phi thơm hành tím băm và tỏi băm cho vàng đều rồi trút khổ qua vào xào săn, tiếp tục rưới trứng gà vào rồi đảo đều khoảng 3 phút.
Tiếp theo, nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa vị, đảo đều là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Dọn món ra đĩa, rắc thêm tiêu và trang trí ngò rí, ớt đỏ lên trên. Món khổ qua này dùng kèm với cơm nóng và các món mặn khác.
Sau khi thực hiện xong bạn sẽ có ngay thành phẩm khổ qua xào trứng thơm ngon thấm đều gia vị, khổ qua giòn mát quyện đều vị béo bùi của trứng gà. Món này ăn nóng là ngon nhất, tránh để nguội sẽ có mùi tanh.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Để khổ qua không bị đắng. Bạn có thể sơ chế khổ qua theo 1 trong 2 cách sau:
- Cách 1: Sau khi sơ chế khổ qua, bạn trụng sơ khổ qua vào nước sôi tầm 1 phút rồi vớt ra rửa qua với nước lạnh, cách này sẽ giúp vị đắng được loại bỏ.
- Cách 2: Bạn có thể để nguyên trái hoặc bào thành lát mỏng sau đó ngâm liền vào thau nước đá lạnh tầm 5 - 10 phút, để ráo và bắt đầu chế biến.
Bạn có thể chọn khổ qua ngon và ít đắng nhờ vào các dấu hiệu nhận biết sau:
- Kích thước quả khổ qua vừa phải, thân quả thon dài, bề mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.
- Tránh mua những trái khổ qua màu xanh đậm, phần thân to tròn & phình to khác thường, đặc biệt hạn chế lựa các trái có bề mặt da láng bóng. Đây là dấu hiệu của những trái đã được bơm chất kích thích sinh trưởng và bón nhiều đạm.
Ăn khổ qua hoàn toàn tốt. Bởi mỗi trái khổ qua sẽ chứa hàm lượng vitamin C cao, nhờ vậy loại quả này có tác dụng giải nhiệt và thải độc khá tốt.
Bên cạnh đó, ăn khổ qua còn rất tốt cho việc làm đẹp da, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa và ngăn chặn các tế bào gây ung thư.