LẨU BÒ

LẨU BÒ

Bạn là fan chính hiệu của Lẩu Bò? Thử ngay cách nấu lẩu bò vừa ngon vừa dễ thực hiện theo công thức chuẩn vị từ Barona nhé. Công thức lẩu bò trứ danh kết hợp cùng hương vị thảo mộc ngũ vị nồng nàn và vị ngọt tự nhiên từ nước dùng lẩu rau củ quả, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn và gia đình. Hôm nay, Barona sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu lẩu bò chuẩn vị nhất nhé!

45 phút
6 - 8 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nạm gân/đuôi bò 1kg
  • Hành tây 1 củ
  • Khoai môn 3 - 4 củ
  • Đậu hũ non 1 cây
  • Nấm các loại (kim châm, linh chi, đùi gà…) tùy thích
  • Rau cải bẹ xanh tùy thích
  • Mồng tơi tùy thích
  • Rau má tùy thích
  • Bún/mì trứng tùy thích
  • Gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Bò 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Nạm gân và đuôi bò bạn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó đem chần sơ 5 phút rồi rửa sạch lại và để ráo.
  • Rau ăn lẩu bạn rửa sạch và để ráo.
  • Khoai môn bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước và để ráo sau đó đem chiên sơ.
  • Hành tây lột vỏ, để nguyên củ không cắt.

Bước 2: Hầm nạm/đuôi bò

Bước 2: Hầm nạm/đuôi bò
  • Bạn bắc một chiếc nồi to và cho nước vào hầm nạm gân, đuôi bò với hành tây nguyên củ đến khi thịt chín mềm, sau đó bạn vớt thịt bò ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu bò

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu bò
  • Bạn nấu sôi 2 lít nước hầm bò khi nãy và cho thêm 1 gói gia vị nấu lẩu bò Barona cùng túi lọc Thảo mộc ngũ vị vào. Thêm khoai môn đã chiên sơ và nấu trên lửa nhỏ đến khi khoai vừa mềm.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
  • Thành phẩm lẩu bò sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm nồng hấp dẫn của thảo mộc ngũ vị, nước dùng trong vắt và đậm đà, đuôi bò và gân bò hầm mềm ăn kèm khoai môn, rau và nấm rất hấp dẫn.
  • Bạn cho lần lượt nấm, rau, đậu hũ non vào nấu chín và thưởng thức chung với nạm gân, đuôi bò và bún/mì.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khử mùi hôi đuôi bò: dùng khò thui xém phần da bên ngoài, sau đó dùng dao cạo bớt lớp cháy khét đi và rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn. Tiếp đến, nấu một nồi nước sôi và cho vào 1-2 củ gừng đập dập, 1 muỗng muối rồi cho đuôi bò vào luộc trong 5 phút. Sau đó vớt đuôi bò ra và rửa sạch lại với nước.

Hầm đuôi bò nhanh: bạn nên dùng nồi áp suất để hầm cho nhanh chín. Thường nồi áp suất sẽ giữ được nhiệt và giữ nước bên trong nên khi hầm đuôi bò sẽ rất nhanh mềm và giữ được độ thơm ngon và dưỡng chất. Nếu nhà bạn không có nồi áp suất có thể thay thế bằng nồi cơm điện.

Lẩu bò thích hợp ăn kèm rau cải ngọt, cải bẹ xanh, rau mồng tơi, rau má, nấm các loại… Ngoài ra bạn có thể thay thế thành các loại rau như: cải thảo, cải xoong, rau muống, hoa bắp chuối, ngó sen… Riêng đối với vùng miền miền Tây bạn có thể thay thành các loại rau đặc trưng như: bông súng, rau cần đước, rau đắng, bông điên điển.

Bạn chuẩn bị một chiếc 1 tô nhỏ và cho khoảng 3 miếng chao, 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê nước từ trong lọ chao vào tô. Dùng muỗng dầm nát chao và đánh đều lên cho tan gia vị. Sau khi chao đã sệt và sánh lại thì bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê sa tế XO và vài miếng sả lát vào cho thơm là hoàn thành.