Lẩu cá chua cay

Lẩu cá chua cay

Lẩu cá chua cay là một trong những món ăn được yêu thích và phổ biến của người Việt, bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon nghi ngút khói dành cho gia đình. Để tiệc nhà tăng thêm hương vị, hôm nay Barona sẽ chia sẻ cách nấu món lẩu cá chua cay bắt vị ăn là mê này.

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cà chua 80g
  • Cá diêu hồng 1 con
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Hành tím băm 5g
  • Tỏi băm 5g
  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona Lẩu chua cay 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch ruột, cắt vảy, chà muối cá diêu hồng và rửa lại bằng nước sạch, sau đó để cho ráo. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành hình dáng múi cau.

Bước 2: Phi lê cá

Bước 2: Phi lê cá

Lọc phần xương lớn để lấy thịt cá,  phi lê thành từng lát mỏng khoảng 0.5 đến 1cm. Dùng tay kiểm tra những phần xương còn sót lại trên thịt cá, lấy nhíp lần lượt nhổ chúng lên.

Bước 3: Cách nấu lẩu cá chua cay

Bước 3: Cách nấu lẩu cá chua cay

Bắt chảo lên bếp phi hành tỏi, cho cà chua vào xào chung khoảng 10-15 phút. Tiếp theo đun sôi 1,8 lít nước, và sử dụng gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu chua cay để làm thành nước lẩu.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi nước lẩu bắt đầu dậy mùi thơm, cho cà chua đã chế biến vào nồi, thêm cá và các loại rau theo sở thích vào để thưởng thức.

Để trình bày món ăn sao cho bắt mắt, chọn dĩa có hình dáng bầu dục để sắp xếp rau và các loại hải sản lên trên.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mắt của cá tươi sẽ có màu trắng trong, sáng rõ và không bị đục. Phần thân cá vẫn giữ màu trắng hoặc vàng tự nhiên. Phần mang cá có màu hồng đỏ. Thịt săn chắc, có độ đàn hồi, còn kết dính với nhau, không lỏng lẻo.

Sau khi sơ chế cá diêu hồng, dùng dao lóc dọc theo hai bên lườn của xương sống để tách phần xương lớn ra. Về phần xương ở vùng bụng, bạn cần xác định phần xương bụng ở vị trí nào rồi nương theo để không bị đứt đoạn phần thịt. 

Dùng kéo cắt phần thịt ra khỏi phần xương sống theo hướng từ đầu xuống phần đuôi. Cuối cùng cắt bỏ phần đầu. Bằng cách này, cá sau khi được thái phi lê sẽ giữ nguyên hình dáng đẹp mắt.

Bạn có thể chọn các loại cá khác như cá bớp, cá lóc, cá mú, cá chép, cá thu, cá chình cho món lẩu cá chua cay này.