LẨU CHUA CAY

LẨU CHUA CAY

Lẩu Chua Cay nổi tiếng bởi sự thơm ngon hòa quyện giữa vị chua cay đặc trưng kết hợp vị ngọt lành từ rau củ quả thật bắt mắt và hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay Barona sẽ gợi ý cho bạn công thức Lẩu Chua Cay mới với hương vị thật độc đáo thông qua cách thực hiện dưới đây nhé. Đảm bảo cả nhà mình sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa vì độ cay tê phủ phê.

45 phút
6 - 8 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Chua Cay 1 gói
  • Tôm 200g
  • Mực 200g
  • Nghêu 300g
  • Thịt bò 200g
  • Sả 4 cây
  • Nấm các loại tùy thích
  • Rau muống tùy thích
  • Bắp chuối tùy thích
  • Kèo nèo tùy thích
  • Bún/mì tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sống
  • Tôm rửa sạch, lột bỏ phần phân tôm và lược bỏ phần chỉ tôm.
  • Mực sơ chế sạch và cắt thành các khúc vừa ăn, bạn có thể khứa vảy rồng để mực trông đẹp mắt hơn.
  • Nghêu làm sạch cát sau đó để ráo. Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bước 2: Sơ chế rau củ
  • Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Sả cắt khúc và đập dập.
  • Rau ăn kèm nhặt bỏ các phần héo úa sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu chua cay

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu chua cay
  • Đun sôi 1,8 lít nước, thêm vào 01 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Chua Cay và sả cây đập dập rồi đun sôi.

Bước 4: Thêm topping nhúng lẩu

Bước 4: Thêm topping nhúng lẩu
  • Cho tôm, mực, nghêu vào nồi nước dùng sau đó đợi sôi trở lại. Cho thêm nấm vào nấu sôi, tiếp đến nhúng rau, thịt bò là hoàn thành.
  • Thưởng thức món lẩu chua cay cùng với bún hoặc mì. Chúc các bạn có một bữa tiệc Lẩu Chua Cay thật ngon và ấm cúng!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Lẩu Thái là món lẩu đặc trưng của Thái Lan, nguyên liệu đặc trưng là hải sản ăn kèm rau nhút, rau muống... Hương thơm trội mùi lá chanh, riềng, sả. Vị chua ngọt hoà quyện vị béo của nước dừa & vị cay nồng của ớt là hương vị đặc trưng của các món ăn Thái Lan.

Ngược lại, lẩu chua cay không mang hương vị thơm nồng như lẩu Thái. Lẩu chua cay có đa dạng nguyên liệu hơn: hải sản/thịt/cá nên dễ biến tấu món lẩu theo cách riêng. Và thường ăn kèm rau: bắp chuối, kèo nèo, thân bông súng, rau… Lẩu chua cay có hương thơm trội mùi sả, ớt, cà chua… hương vị chua, cay, ngọt hài hòa, thanh vị tạo cảm giác cay tê tê, chua ngọt đậm đà, mang hương vị đặc trưng của các món ăn Việt Nam. Món lẩu chua cay này được hầu hết các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là trong các dịp quây quần bên gia đình và bạn bè.

Thêm vài lát riềng tùy thích để tăng mùi thơm món lẩu hay thêm sa tế XO thượng hạng nếu bạn thích ăn cay hơn.

1 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Chua Cay định lượng chuẩn với 1,8 lít nước. Khẩu phần của 1 gói này dùng cho 6 - 8 người ăn. Ngoài ra gói nước dùng này còn có thể biến tấu món Bún Thái cho bữa sáng tươi ngon. Hoặc sử dụng để nấu các món lẩu chua cay khác như lẩu cá diêu hồng chua cay, lẩu hải sản chua cay, ….