LẨU CUA ĐỒNG
Lẩu cua đồng là món ngon thanh mát, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích, vị đậm đà từ nước dùng lẩu kèm riêu cua đồng thanh mát giúp giải tỏa sự khắc nghiệt của mùa hè mang lại cho gia đình một món lẩu thơm ngon và bổ dưỡng hơn bao giờ hết. Để thực hiện được món lẩu ngon này bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây từ Barona nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Xương ống 300g
- Tôm 200g
- Mực 300g
- Đậu hũ chiên 50g
- Cà chua 100g
- Nấm kim châm 50g
- Nước cốt me 15g
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Hành tím 1 muỗng canh
- Hành lá 5g
- Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua 1 gói
- Mồng tơi tùy thích
- Bông bí tùy thích
- Mướp tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn cắt bỏ râu sau đó rửa sạch và để ráo
Mực bạn làm sạch ruột và mắt mực sau đó rửa sạch và khứa vảy rồng
Cà chua bạn cắt làm 4
Xương ống bạn rửa sạch rồi đem trụng sơ trên nồi nước sôi có bỏ một nhúm muối và củ gừng đập dập cho thơm. Sau khi chần xong bạn vớt ra và xả lại với nước sạch.
Bước 2: Nấu nước dùng xương ống
Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn và phi thơm hành tím, tiếp đến cho 3 quả cà chua đã cắt vào xào mềm.
Bên cạnh đó, bạn sử dụng một chiếc nồi lớn và cho vào 1,8 lít nước nấu sôi sau đó cho xương ống đã trụng sơ vào, cho thêm nước cốt me vào và nấu sôi tầm 20 phút.
Tips: Thêm ít nước cốt me để tạo vị hấp dẫn mới lạ!
Bước 3: Thêm nước dùng hoàn chỉnh Barona
Bạn tiếp tục thêm vào nồi nước dùng 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua sau đó cho phần cà chua đã xào vào. (Lưu ý: Khi sử dụng gói nước dùng hoàn chỉnh Barona bạn hoàn toàn không cần nêm nếm gì mà vẫn có ngay nồi nước lẩu thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng.)
Đợi nước sôi trở lại bạn cho thêm tôm, mực, rau nhúng lẩu vô và bắt đầu thưởng thức.
Tips: Bạn có thể thêm ít sa tế vào nồi lẩu để có vị cay kích thích vị giác hơn.
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm lẩu cua đồng mang màu sắc hấp dẫn bởi sắc đỏ cam của cà chua cùng các viên riêu cua béo ngậy, kết hợp nước hầm xương ống đậm đà và hải sản thanh mát giúp cân bằng vị giác hoàn hảo, không hề gây ngán khi thưởng thức.
Sau khi hoàn thành các bước nấu lẩu, bạn trình bày nồi lẩu ra chính giữa, sắp xếp các dĩa hải sản và rau nhúng lẩu xung quanh để cả nhà đều dễ dàng gắp các topping yêu thích. Đối với món lẩu cua đồng, bạn có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì đều rất ngon.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn mua xương ống tại các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng uy tín.
Bạn nên lựa xương ống có kích thước vừa phải tầm 2, 3 đốt tay là phù hợp. Khi mua bạn để ý màu sắc của xương, nếu xương có màu tươi, thịt còn màu đỏ tươi và không bị tái thì nên mua. Đặc biệt không nên mua xương có vết bầm xanh hoặc mùi hôi lạ vì chúng đã bị hỏng.
Ngoài xương ống thì bạn cũng có thể chọn xương sườn đều được.
Mực bạn nên làm sạch phần ruột mực và lấy túi mực bên ra tránh làm vỡ sẽ làm mực bị đen. Sau đó cắt bỏ hai bên mắt mực.
Sau đó, bạn dùng hỗn hợp gồm muối hột và giấm gạo hoà với nước và cho mực vào ngâm rửa sơ tầm 5 phút cho sạch mùi. Ngoài ra bạn cũng có thể chần sơ mực trên nồi nước sôi có bỏ vài giọt rượu và 1 củ gừng đập dập vào chần nhanh 2 - 3 phút rồi vớt ra xả sạch, cách này cũng sẽ giúp khử mùi mực nhanh và hiệu quả cao.
Lẩu Cua Đồng tuy không khó chế biến nhưng nguyên liệu khá cầu kỳ và nhiều nguyên liệu, ngoài ra còn đòi hỏi cách nêm nếm phải thật chuẩn xác mới tạo ra được nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị. Tuy nhiên, nhờ có gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Riêu Cua mà bạn có thể nấu món lẩu này nhanh và tiện hơn rất nhiều vì không cần nêm nếm và lọc riêu cua vì trong gói nước dùng này đã có chiết xuất nước hầm xương và riêu cua đồng rồi.