LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ

LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ

Lẩu riêu cua bắp bò - món ngon “gây thương nhớ” của Hà Nội mỗi khi tiết trời se lạnh. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng gia đình tìm lại hương vị đậm chất Thủ đô đầy lôi cuốn. Cùng Barona vào bếp và tìm hiểu công thức nấu lẩu riêu cua bắp bò để bữa ăn thêm đa dạng và hấp dẫn nhé!

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nước dùng lẩu hoàn chỉnh Barona – Lẩu Riêu Cua 1 gói
  • Sườn sụn heo/sườn non 300g
  • Thịt bò 300g
  • Giò tai/chả tùy thích
  • Đậu hũ chiên tùy thích
  • Cà chua 3 trái
  • Hành tím 3 củ
  • Bún/ bánh đa tùy thích
  • Rau mồng tơi tùy thích
  • Nấm kim châm tùy thích
  • Rau muống tùy thích
  • Bắp chuối bào tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn mua về đem rửa, ngâm với nước muối 15 phút để loại bỏ máu thừa và tạp chất rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Sau đó để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
  • Bắp bò bạn rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Rau mồng tơi, rau muống, bắp chuối nhặt sạch, rửa kỹ và ngâm 15 phút với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, thái khoanh mỏng. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu riêu cua bắp bò

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu riêu cua bắp bò
  • Sườn heo đem trụng sơ qua nước sôi. Tiếp đó, cho sườn vào 1,8 lít nước, hầm 30 phút với lửa vừa.
  • Trong lúc hầm sườn thì chuẩn bị một chảo dầu nóng, phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào mềm.
  • Sau 30 phút, cho 1 gói Nước dùng lẩu hoàn chỉnh Barona - Lẩu riêu cua và cà chua xào vào nước hầm và đun sôi. 

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt hoặc sa tế. Nếu bạn thích vị chua thì có thể thêm nước me, dấm bỗng hoặc mẻ để tăng kích thích vị giác. Thêm một chút mắm tôm cho hương vị đậm đà.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Khi ăn, bạn bày các loại rau ăn kèm, thịt bắp bò, đậu chiên quanh nồi lẩu và cùng gia đình thưởng thức nhé. Nước lẩu đậm vị, sườn sụn sật sật, thịt bò thơm mềm, rau xanh thanh mát, tất cả hòa quyện một cách hoàn hảo mang đến hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cua đã sơ chế cho vào cối giã nhỏ hoặc đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Sau đó lọc cua theo tỉ lệ 1 cua : 2 nước, tùy thuộc vào nguyên liệu mà bạn căn chỉnh sao cho phù hợp nhé.

Thêm nước lọc vào một cái tô. Tiếp đó đổ cua đã xay qua cái rây và tiến hành lọc cua cho đến hết. Hòa cua đã lọc với nước là hoàn thành.

Bạn nên chọn phần bắp rùa (nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau, đây là phần bắp ngon nhất của con bò) có thớ thịt nhỏ mịn, màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt, thơm mùi bò. 

Tuy nhiên, bắp rùa có giá cao hơn bắp hoa (nằm ở phía chân trước của con bò), vì vậy tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn loại phù hợp nhé.

Bạn chuẩn bị một thau nước sạch, vắt thêm nước 2 quả chanh vào, sau đó thêm 1 muỗng canh muối và khuấy đều để muối tan.

Bắp chuối thái tới đâu thì cho vào thau nước tới đó. Áp dụng cách này sẽ không phải lo hoa chuối bị thâm đen.