LẨU THÁI

LẨU THÁI

Họp mặt gia đình, người thân, bạn bè dịp cuối tuần, lễ Tết nên ăn món gì phù hợp nhất. Lẩu Thái với hương vị chua chua, cay cay, đồ nhúng đa dạng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Món lẩu thái chuẩn vị này bạn không cần đến nhà hàng thưởng thức mà hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà với công thức vô cùng đơn giản dưới đây.

45 phút
6-8 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tôm. mực 200g mỗi loại
  • Nghêu 300g
  • Nấm các loại tùy thích
  • Rau muống tùy thích
  • Rau nhút tùy thích
  • Bún hoặc mì tùy thích
  • Nước dùng Hoàn chỉnh Barona - Lẩu Thái 1 gói
  • Sả 3 cây
  • Riềng 6-8 lát
  • Lá chanh 5 lá
  • Cà chua 1 quả

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế hải sản

Bước 1: Sơ chế hải sản

Nghêu rửa sạch với nước, cho thêm vài miếng ớt cắt lát vào ngâm cùng trong từ 30 đến 50 phút. Sau đó rửa lại nghêu một lần với nước sạch. 

Bỏ đi phần chỉ ở thân con tôm sau đó rửa lại thật sạch với nước. 

Mực bỏ hết ruột trước khi rửa. Tùy vào kích thước của con mực để cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu mực nhỏ quá không cần cắt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau nhút và rau muống nhặt sạch, đem đi rửa và để cho ráo nước. 

Nấm bỏ rễ (nếu có) hoặc loại bớt phần thân khô, cà chua bỏ núm rồi rửa thật sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. 

Lá chanh, sả, giềng cần rửa trước khi chế biến. Trong đó, lá chanh cắt sợi, riềng và sả đập dập.

Bước 3: Nấu lẩu thái

Bước 3: Nấu lẩu thái

Chuẩn bị khoảng 1.8 lít nước, đun sôi và cho 1 gói xốt Nước dùng hoàn chỉnh Barona Lẩu Thái vào, khuấy đều.

Tiếp tục cho vào nồi cà chua, riềng, sả, lá chanh. Chờ đến khi nước sôi thì thêm vào nồi lẩu Thái tôm, ngao, mực, rau và thưởng thức. 

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Hương vị lẩu Thái cay cay, thanh thanh, hòa quyện nhiều loại nguyên liệu với nhau đem đến hương vị đậm đà đến say mê, rất phù hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè. Lẩu nên ăn kèm với bún và mì tôm sẽ rất ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để làm nghêu sạch cát, bạn hãy ngâm với muối và ớt. Chỉ cần rửa nghêu thật sạch sau đó chuẩn bị một tô nước, cắt ớt, bỏ muối vào. Đổ nghêu vào trong bát và ngâm trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng. Như vậy, nghêu của bạn sẽ tự động nhả hết cát ra ngoài.

Tôm tươi ngon phần vỏ ngoài trong suốt, phảng phất mùi nước biển nhưng không tanh, không chảy nhớt. Đồng thời, phần đuôi xếp lại với nhau, không bị xòe ra, thân tôm hơi cong, thịt chắc, không nhũn cũng không quá cứng. Các khớp trên thân tôm cũng khít, không bị rời rạc. 

Tôm tươi ngon có chân gắn chặt vào thân. Khi tôm chuyển sang màu đen, chân không bám vào nhau thì không nên mua vì loại này không còn tươi nữa.

Hương vị chua chua, cay cay là điểm nhấn khiến món Lẩu Thái hấp dẫn hơn. Để nước dùng chuẩn vị, bạn hãy dùng gói Nước Dùng Hoàn Chỉnh Barona - Lẩu Thái. Loại nước dùng này được nêm nếm đầy đủ, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến mà hương vị vẫn thơm ngon đậm đà.