MÂM CƠM MÓN NHÀ 2

MÂM CƠM MÓN NHÀ 2

Gợi ý mâm cơm gia đình số 2 ngọt lành đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn nhờ có bảo bối Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona. Ngoài ra, đây cũng được xem là mâm cơm nhà giúp giải ngán sau những ngày ăn quá nhiều món ăn lặp đi lặp lại nhàm chán.

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá hú 300g
  • Bạc hà tùy thích
  • Đậu bắp tùy thích
  • Cà chua 1 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Giá tùy thích
  • Ngò ôm tùy thích
  • Xốt GVHC Barona - Canh chua 1 gói
  • Mực ống 700g
  • Thịt xay 200g
  • Nấm mèo 50g
  • Cà rốt 100g
  • Bột chiên giòn 150g
  • Bột chiên xù 200g
  • Đậu cove Nhật 100g
  • Thịt bò 200g
  • Hành lá, ngò rí tùy thích
  • Xà lách lolo xanh 100g
  • Cà chua bi 50g
  • Trái olive 3 trái
  • Ớt chuông vàng 50g
  • Củ cải đỏ 1 củ
  • Ổi
  • Xoài
  • Dưa hấu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món 1: CANH CHUA CÁ HÚ

Món 1: CANH CHUA CÁ HÚ

1. Nguyên liệu:
- 300g Cá hú, bạc hà, đậu bắp, 1 trái cà chua, 1/4 trái thơm, giá, ngò ôm.
- 1 gói Xốt GVHC Barona - Canh chua
2. Sơ chế:
- Cá hú rửa sạch, để ráo
- Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua, ngò ôm đem rửa sạch, để ráo và cắt vừa ăn.
3. Thực hiện:
- Bước 1: Phi thơm tỏi và để riêng.
- Bước 2: Đun sôi 700ml nước. Cho cá hú vào nấu vừa chín tới, cho 1 gói xốt GVHC Barona - Canh chua vào khuấy đều và tiếp tục đun sôi.
- Bước 3: Cho tiếp bạc hà, đậu bắp, giá vào sau đó đun sôi và tắt bếp. Rắc thêm ngò gai, rau ôm và tỏi phi là hoàn thành.
 

Món 2: MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

Món 2: MỰC NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

1. Nguyên liệu:
- 700g Mực ống, 200g thịt xay, 50g nấm mèo, 50g cà rốt, Bột chiên giòn 150g, Bột chiên xù 200g, Nước mắm, Hạt nêm, Đường.
2. Sơ chế
- Mực sơ chế sạch, để ráo
- Nấm mèo và cà rốt băm nhỏ
3. Thực hiện
- Bước 1: Cho thịt xay, nấm mèo, hành tím, cà rốt vào 1 tô. Sau đó nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường. Trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
- Bước 2: Nhồi hỗn hợp thịt băm vào bên trong con mực, dùng tăm tre ghim lại để thịt không bị bung ra.
- Bước 3: Cho mực vào nồi hấp chín trong 15-20 phút, sau đó để nguội.
- Bước 4: Nhúng mực vào bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù, tiếp tục thả vào chảo dầu nóng đang sôi, chiên với lửa vừa đến khi mực vàng đều thì vớt ra.

Món 3: ĐẬU COVE CÀ RỐT XÀO THỊT BÒ

Món 3: ĐẬU COVE CÀ RỐT XÀO THỊT BÒ

1. Nguyên liệu:
- 100g Đậu cove Nhật, 50g cà rốt, 200g thịt bò, hành lá, ngò rí, hạt nêm, Tỏi băm.
2. Sơ chế:
- Cà rốt thái sợi, đậu cove cắt khúc, Thịt bò cắt lát mỏng
3. Thực hiện:
- Bước 1: Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, tỏi băm và trộn điều ướp 15 phút.
- Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ, tiếp tục cho cà rốt, đậu cove vào xào chín. Tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí là hoàn thành.

Món 4: SALAD

Món 4: SALAD

1. Nguyên liệu:

- 100g xà lách lolo xanh

- Cà chua bi 50g

- Trái olive 3 trái

- Ớt chuông vàng 50g

- Củ cải đỏ 1 củ

2. Sơ chế:

- Rửa sạch các nguyên liệu. Cắt đôi cà chua bi

- Xà lách cắt khúc vừa ăn

- Ớt chuông cắt lát, củ cải thái mỏng

3. Thực hiện:

Trình bày các nguyên liệu ra đĩa.

*Món tráng miệng ăn kèm: ổi, xoài, dưa hấu.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có một cách đơn giản để giảm mùi tanh của cá đó là ngâm rửa với rượu, gừng: Rượu và gừng có khả năng khử mùi tanh rất tốt vì thế bạn có thể pha hỗn hợp rượu và gừng để rửa cá, giúp cá giảm đi mùi tanh vốn có nhé.

Để chiên mực vàng giòn thơm ngon và chín đều thịt bên trong thì Barona mách bạn nên chiên 2 lần. Lần 1 chiên sơ cho vàng đều và chín thịt bên trong sau đó vớt ra để nghỉ và sau đó chiên tiếp lần 2. Phương pháp này sẽ giúp bạn có món mực nhồi thịt chiên giòn hấp dẫn và ngon hơn bao giờ hết.

Hoàn toàn không cần bạn nhé. Vì các sản phầm Xốt GVHC Barona được chiết xuất từ các loại rau củ quả tươi phối trộn cùng các gia vị chọn lọc tinh khiết và được nêm nếm chuẩn vị vì vậy bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.