MÂM CƠM MÓN NƯỚNG 2

MÂM CƠM MÓN NƯỚNG 2

Gợi ý mâm cơm thay đổi thực đơn mỗi ngày cho cả nhà theo phương pháp "nấu dễ ăn ngon" dưới đây đảm bảo sẽ rất tiện lợi cho các chị em phụ nữ. Cùng điểm qua mâm cơm món nướng số 2 dưới đây nhé!

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • NDHC Barona - Lẩu Kim Chi 1 gói
  • Kim chi cải thảo 300g
  • Nấm kim châm 200g
  • Đậu hủ non 200g
  • Hành baro 30g
  • Xốt GVHC Barona - Thịt Nướng Kiểu Hàn Quốc 1 gói
  • Thịt ba chỉ 500g
  • Kim chi tùy thích
  • Xà lách xanh tùy thích
  • Lá kim tùy thích
  • Cà rốt tùy thích
  • Dưa leo tùy thích
  • Rong biển sợi 50g
  • Xà lách lo lo xanh 100g
  • Bắp Mỹ 50g
  • Cà chua bi 50g
  • Rau mầm tím 20g
  • Mè rang 20g
  • Đường, nước tương, muối tùy thích
  • Tuyết yến 10g
  • Nhựa đào đen 5g
  • Táo đỏ 50g
  • Hạt sen 50g
  • Hạt chia 20g
  • Nhãn nhục 30g
  • Đường phèn tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

MÓN 1: CANH NẤM KIM CHI

MÓN 1: CANH NẤM KIM CHI

1. Nguyên liệu:
- NƯỚC DÙNG HOÀN CHỈNH BARONA - LẨU KIM CHI: 1 gói
- Kim chi cải thảo: 300g (Mua ngay Xốt Muối Kim Chi Hàn Quốc Barona để tự tay làm món kim chi bạn nhé)
- Nấm kim châm: 200g
- Đậu hủ non: 200g
- Hành baro: 30g
2. Sơ chế:
- Rửa sạch các nguyên liệu.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc.
- Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hành baro cắt lát mỏng.
- Kim chi cắt khúc vừa ăn.
3. Thực hiện:
- Bước 1: Phi thơm hành với hành boaro sau đó cho nước lọc và 1 gói NƯỚC DÙNG HOÀN CHỈNH BARONA - LẨU KIM CHI vào nấu sôi.
- Bước 2: Cho tiếp nấm kim châm, đậu hũ non và kim chi vào nấu thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

MÓN 2: BA CHỈ NƯỚNG HÀN QUỐC

MÓN 2: BA CHỈ NƯỚNG HÀN QUỐC

1. Nguyên liệu
- 1 gói xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Kiểu Hàn Quốc
- Thịt ba chỉ: 500g
- Ăn kèm: Kim chi, Xà lách xanh, Lá kim, cà rốt, dưa leo, tỏi
2. Sơ chế:
- Xà lách, lá kim, Cà chua bi rửa sạch
- Cà rốt và dưa leo rửa sạch, cắt khúc ăn
- Tỏi lột vỏ và cắt lát
3. Thực hiện:
- Bước 1: Ướp thịt ba chỉ với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng kiểu Hàn Quốc và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.
- Bước 2: Nướng thịt trong lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút (có thể sử dụng bếp than hoặc lò vi sóng để nướng)
- Bước 3: Quết phần xốt ướp còn lại lên bề mặt thịt và trở mặt thịt, sau đó tiếp tục quết lên bề mặt thịt còn lại, nướng thêm khoảng 15 phút cho thịt chín mềm và có màu ánh đỏ là được.
Món thịt nướng sẽ thêm ngon khi ăn kèm cùng kim chi bạn nhé. 

MÓN 3: SALAD RONG BIỂN

MÓN 3: SALAD RONG BIỂN

1. Nguyên liệu:
- Rong biển sợi: 50g
- Xà lách lo lo xanh: 100g
- Bắp Mỹ: 50g
- Cà chua bi: 50g
- Rau mầm tím: 20g
- Mè rang: 20g
- Đường, nước tương, muối
2. Sơ chế:
- Rong biển rửa sạch, cho vào nước ngâm nở rồi vắt ráo nước.
- Lá tía tô rửa thật sạch, thái sợi.
- Rau mầm rửa sạch.
- Rau xà lách lặt bỏ lá héo, rửa sạch, để ráo rồi xé miếng nhỏ.
- Cá chua bi cũng rửa sạch, cắt đôi.
- Bắp mỹ luộc/hấp chín và tách lấy hạt.
3. Thực hiện:
- Bước 1 - Làm nước xốt: cho 3 muỗng nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và mè rang vào chén, khuấy đều.
- Bước 2: Cho xà lách lên dĩa, thêm cà chua bi, rau mầm, bắp Mỹ, rồi cho rong biển và lá tía tô lên trên nữa là xong.
- Bước 3: Khi ăn chỉ cần rưới nước xốt lên là thưởng thức.

MÓN TRÁNG MIỆNG: CHÈ DƯỠNG NHAN

MÓN TRÁNG MIỆNG: CHÈ DƯỠNG NHAN

1. Nguyên liệu:
- Tuyết yến: 10g
- Nhựa đào đen: 5g
- Táo đỏ: 50g
- Hạt sen: 50g
- Hạt chia: 20g
- Nhãn nhục: 30g
- Đường phèn: tùy ý bạn thích vị ngọt nhiều hay ít
2. Thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Ngâm 10g tuyết yến, 5g nhựa đào đem trong nước lọc qua đêm cho nở bung hoặc khi thấy lõi tuyết yến không còn cứng là được. Lưu ý là bạn nên ngâm mỗi thứ trong từng chén riêng để dễ sơ chế. Sau khi tuyết yến và nhựa đào nở mềm, bạn nhặt bỏ tạp chất (nếu có). Bạn có thể đổ nhựa đào, tuyết yến vào rây và xả dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn.
+ Nhặt bỏ cuống táo 50g táo đỏ, rửa sạch và ngâm nước cho táo nở. Để nguyên quả hoặc cắt nhỏ tùy thích.
+ Nhặt bỏ tim 50g hạt sen, rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm trước khi nấu.
+ 20g hạt chia bỏ vào rây, xả dưới vòi nước sạch rồi đổ vào chén ngâm khoảng 3 – 5 phút cho nở.
+ 30g nhãn nhục ngâm 15p cho nỡ, rửa sạch.
- Bước 2: Nấu nước đường phèn vừa ăn,cho táo đỏ, hạt sen vào nấu mềm. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu vào nấu sôi trở lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho hạt chia và khuấy đều.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hoàn toàn không cần bạn nhé. Vì các sản phầm Xốt GVHC Barona được chiết xuất từ các loại rau củ quả tươi phối trộn cùng các gia vị chọn lọc tinh khiết và được nêm nếm chuẩn vị vì vậy bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.

Để làm các món ăn này, bạn không thể bỏ qua công đoạn nêm ướp gia vị. Tuy nhiên nhờ có Xốt GVHC Barona mà mọi công đoạn nấu nướng và nêm ướp gia vị sẽ trở nên dễ dàng và thơm ngon hơn bao giờ hết. Với Xốt GVHC Barona, bạn có thể yên tâm vào món ăn của mình.

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona hiện đang được bán tại các chợ & các hệ thống siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Hoặc bạn có thể mua online trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá:
Công thức: