MÂM CƠM MÓN NƯỚNG 3

MÂM CƠM MÓN NƯỚNG 3

Gợi ý mâm cơm gia đình thay đổi thực đơn mỗi ngày cho cả nhà theo phương pháp "nấu dễ ăn ngon" dưới đây đảm bảo sẽ rất tiện lợi cho các chị em phụ nữ. Cùng điểm qua mâm cơm nhà với món nướng số 3 dưới đây nhé! 

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Bí xanh 500g
  • Thịt heo xay 200g
  • Nấm mèo 100g
  • Nước mắm cá cơm Hương Xưa
  • Hành lá, ngò rí tùy thích
  • Thịt nạc dăm 500g
  • Xốt GVHC Barona - Thịt Nướng Xá Xíu 1 gói
  • Mực ống 500g
  • Ớt chuông xanh 200g
  • Ớt chuông đỏ 200g
  • Ớt chuông vàng 200g
  • Hành tây 100g
  • Cần tàu 150g
  • Xốt GVHC Barona - Sườn Xào Chua Ngọt 1 gói
  • Cam
  • Dâu tây
  • Thanh long

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

MÓN 1: CANH BÍ XANH NHỒI THỊT

MÓN 1: CANH BÍ XANH NHỒI THỊT

1. Nguyên liệu:
- Bí xanh: 500g
- Thịt heo xay: 200g
- Nấm mèo: 100g
- Nước mắm cá cơm Hương Xưa
- Hành lá, ngò rí
2. Sơ chế:
- Bí xanh gọt bỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn vừa ăn, bỏ phần ruột.
- Nấm mèo ngâm nở và băm nhuyễn
- Hành lá, ngò rí thái nhỏ
3. Thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị tô sạch cho thịt heo xay, nấm mèo băm nhuyễn vào trộn đều. Nêm thêm vào 1 muỗng canh nước mắm cá cơm Hương Xưa, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều tay và ướp khoảng 20 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị.
- Bước 2: Dùng muỗng múc một lượng thịt vừa đủ nhồi vào ruột bí.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước nấu sôi, khi nước đã sôi cho các khoanh bí nhồi thịt vào nấu với lửa nhỏ, nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cho canh bí ra tô lớn, rắc tiêu xay và thêm ít hành lá, ngò rí thái nhỏ để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

MÓN 2: NẠC DĂM NƯỚNG XÁ XÍU

MÓN 2: NẠC DĂM NƯỚNG XÁ XÍU

1. Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm: 500g
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu: 1 gói
2. Sơ chế:
- Ướp 500g thịt nạc dăm với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu và dầu ăn trong 30 phút cho thịt thấm đều
3. Thực hiện:
- Bước 1: Xếp thịt lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 phút. Lưu ý: Có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng.
- Bước 2: Trở mặt thịt và quết nước ướp lên bề mặt thịt, tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cho thịt chín mềm và có màu nâu đỏ đặt trưng là dùng được.

MÓN 3: MỰC XÀO ỚT CHUÔNG

MÓN 3: MỰC XÀO ỚT CHUÔNG

1. Nguyên liệu
- Mực ống 500g
- Ớt chuông xanh 200g
- Ớt chuông vàng 200g
- Ớt chuông đỏ 200g
- Hành tây 100g
- Cần tàu 150g
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt 1 gói
2. Sơ chế:
- Rửa sạch 500g mực với nước muối loãng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, khứa vẩy rồng.
- Rửa sạch ớt chuông mỗi loại, thái thành miếng vuông.
- Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi cắt miếng vuông.
- Cần tây rửa sạch, thái khúc.
3. Thực hiện:
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp và tiến hành phi thơm 10g tỏi vàng thơm. Sau đó cho mực vào xào, đảo đều đến khi mực săn lại rồi cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt vào đảo đều cho đến khi mực vừa chín tới.
- Bước 2: Sau đó bạn cho ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn. Khi ớt chuông và hành tây vừa chín tới thì cho cần tàu vào, đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.

MÓN TRÁNG MIỆNG

MÓN TRÁNG MIỆNG

Ăn kèm trái cây tráng miệng: cam, dâu tây, thanh long

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để làm các món ăn này, bạn không thể bỏ qua công đoạn nêm ướp gia vị. Tuy nhiên nhờ có Xốt GVHC Barona mà mọi công đoạn nấu nướng và nêm ướp gia vị sẽ trở nên dễ dàng và thơm ngon hơn bao giờ hết. Với Xốt GVHC Barona, bạn có thể yên tâm vào món ăn của mình.

Hoàn toàn không cần bạn nhé. Vì các sản phầm Xốt GVHC Barona được chiết xuất từ các loại rau củ quả tươi phối trộn cùng các gia vị chọn lọc tinh khiết và được nêm nếm chuẩn vị vì vậy bạn không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác.

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona hiện đang được bán tại các chợ & các hệ thống siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Hoặc bạn có thể mua online trên Shopee hoặc Tiki nhé.