MÂM CƠM MÓN NƯỚNG 4

MÂM CƠM MÓN NƯỚNG 4

Gợi ý mâm cơm gia đình thay đổi thực đơn mỗi ngày cho cả nhà theo phương pháp nấu dễ ăn ngon dưới đây đảm bảo sẽ rất tiện lợi cho các chị em phụ nữ. Cùng điểm qua mâm cơm nhà với món nướng số 4 dưới đây nhé! 

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Súp lơ xanh 300g
  • Súp lơ trắng 300g
  • Cà rốt 200g
  • Giò sống 200g
  • Thịt heo xay 200g
  • Nước mắm cá cơm Hương Xưa
  • Hành lá, ngò rí tùy thích
  • Phi lê cá hồi 2 miếng ~ 500g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả 1 gói
  • Chanh vàng 1 trái
  • Dưa leo 50g
  • Trứng cút 5 quả
  • Xà lách lo lo xanh 200g
  • Cà chua bi 100g
  • Bánh mì sandwich nướng
  • Bơ lạt 30g
  • Rau mầm tím 20g
  • Xốt mayonnaise tùy thích
  • Dâu tây
  • Thanh long
  • Xoài
  • Táo

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

MÓN 1: CANH SÚP LƠ THỊT VIÊN

MÓN 1: CANH SÚP LƠ THỊT VIÊN

1. Nguyên liệu:
- Súp lơ xanh: 300g
- Súp lơ trắng: 300g
- Cà rốt: 200g
- Giò sống: 200g
- Thịt heo xay: 200g
- Nước mắm cá cơm Hương Xưa
- Hành lá, ngò rí
2. Sơ chế:
- Súp lơ xanh và trắng rửa sạch, tách thành các bông nhỏ
- Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa và cắt miếng vừa ăn
- Hành lá thái nhỏ/ cắt khúc tùy ý.
3. Thực hiện:
- Bước 1: Trộn đều 200g thịt heo xay và 200g giò sống cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ngò rí băm và 1 muỗng canh Nước mắm cá cơm Hương Xưa. Sau đó nặn thành viên tròn.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp và nấu sôi 700ml nước, sau đó cho các viên thịt vào, nấu chín. Kế đến cho rau củ vào, nêm thêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh Nước mắm cá cơm Hương Xưa, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Cuối cùng các bạn múc canh súp lơ ra tô, rắc tiêu, ăn nóng với cơm và các món mặn khác.
 

MÓN 2: CÁ HỒI NƯỚNG SẢ

MÓN 2: CÁ HỒI NƯỚNG SẢ

1. Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi: 2 miếng ~ 500g
- Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả: 1 gói
- Chanh vàng 1 trái
- Dưa leo 50g
2. Sơ chế:
- Cá hồi rửa sạch và để ráo nước
- Dưa leo rửa sạch và bào mỏng thành các sợi dài
- Ngò tây rửa sạch
- Chanh vàng cắt thành các lát mỏng hoặc cắt múi nhỏ để trang trí và cho vào lúc nướng.
3. Thực hiện:
- Bước 1: Ướp 500g cá hồi với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Sả và 1 muỗng dầu ăn trong 30 phút cho gia vị thấm đều.
- Bước 2: Cho cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 phút, trong lúc nướng trở mặt cho cá chín đều. Tips: cho chanh lên bề mặt cá thể thịt mền thơm và ngon hơn
- Bước 3: Xếp cá hồi nướng ra đĩa, trang trí với dưa leo cùng chanh vàng. Dùng với cơm nóng.

MÓN 3: SALAD TRỨNG CÚT

MÓN 3: SALAD TRỨNG CÚT

1. Nguyên liệu:
- Trứng cút: 5 quả
- Xà lách lo lo xanh: 200g
- Cà chua bi: 100g
- Bánh mì sandwich nướng
- Bơ lạt: 30g
- Rau mầm tím: 20g
- Xốt mayonnaise
2. Sơ chế:
- Trứng cút luộc chín, lột vỏ và bổ đôi.
- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc ngắn
- Rau mầm tím rửa sạch
3. Thực hiện:
- Bước 1: Đun chảy nhẹ 30g bơ lạt với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Dùng 2 lát bánh mì sandwich cắt hạt lựu vuông, cho vào lò nướng cho giòn, sau đó lấy ra phết bơ đều lên các miếng bánh mì, cho vào lò nướng thơm một lần nữa.
- Bước 2: Cho xà lách và cà chua bi vào tô trộn. Rải trứng cút, rau mầm và bánh mì nướng lên trên.
- Bước 3: Cho thêm sốt mayonnaise và thưởng thức.

MÓN TRÁNG MIỆNG

MÓN TRÁNG MIỆNG

Ăn kèm trái cây tráng miệng như: dâu tây, thanh long, xoài, lê, táo.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để làm các món ăn này, bạn không thể bỏ qua công đoạn nêm ướp gia vị. Tuy nhiên nhờ có Xốt GVHC Barona mà mọi công đoạn nấu nướng và nêm ướp gia vị sẽ trở nên dễ dàng và thơm ngon hơn bao giờ hết. Với Xốt GVHC Barona, bạn có thể yên tâm vào món ăn của mình.

Thay vì sử dụng lò nướng điện để nướng cá thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp than để nướng hoặc có thể sử dụng cách đơn giản hơn là áp chảo cá trên chảo chống dính với một xíu dầu ăn nhé.

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona hiện đang được bán tại các chợ & các hệ thống siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Hoặc bạn có thể mua online trên Shopee hoặc Tiki nhé.