MÂM CƠM PHONG CÁCH CHÂU Á SỐ 2

MÂM CƠM PHONG CÁCH CHÂU Á SỐ 2

Đổi mới thực đơn nhàm chán hàng ngày bằng những mâm cơm mới mẻ sẽ là bí quyết giúp kết nối gia đình, nhờ đó mà vị giác cũng kích thích hơn. Trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện mâm cơm đơn giản theo phong cách châu Á với món chủ đạo là cơm gà rô ti và canh rau củ hầm sườn heo bổ dưỡng. Đừng bỏ lỡ mà hãy vào bếp ngay để trổ tài mâm cơm ngon khỏe - ngọt lành này nhé!

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt GVHC Barona - Rô-ti 1 gói
  • Xà lách lolo xanh 50g
  • Ngò tây
  • Đùi gà tỏi 500g
  • Nước dừa 500ml
  • Cà chua 50g
  • Dưa leo 50g
  • Cải thìa 200g
  • Nấm đông cô tươi 100g
  • Dầu mè 15ml
  • Bột năng pha loãng 15ml
  • Sườn heo 150g
  • Bắp Mỹ 100g
  • Cà rốt 100g
  • Hành baro 50g
  • Sơ ri 200g
  • Nước cốt chanh 30g
  • Chanh vàng 1 lát

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món 1: CƠM GÀ RÔ TI

Món 1: CƠM GÀ RÔ TI

1. Nguyên liệu: 

- Xốt GVHC Barona - Rô-ti 1 gói , xà lách lolo xanh 50g, ngò tây vài nhánh

- Đùi gà tỏi 500g, nước dừa 500ml, cà chua 50g, dưa leo 50g

2. Sơ chế: 

- Gà rửa sạch, thấm khô.

3. Thực hiện:  

- Bước 1: Ướp thịt đùi gà với 1 gói xốt GVHC Barona - Rô ti, để 1 tiếng cho thấm gia vị.

- Bước 2: Áp chảo đùi gà xém vàng 2 mặt. Phần nước xốt ướp còn lại trong tô bạn đổ thêm 500ml nước dừa vào và tráng đều. Sau khi chiên gà vàng thì đổ phần nước dừa này vào chảo.

- Bước 3: Đun sôi liu riu đến khi nước xốt sánh lại, cho màu óng ánh đẹp mắt là hoàn tất.

Món 2: CẢI THÌA XÀO TỎI NẤM ĐÔNG CÔ

Món 2: CẢI THÌA XÀO TỎI NẤM ĐÔNG CÔ

1. Nguyên liệu:

- Cải thìa 200g, nấm đông cô tươi 100g, dầu mè, tiêu xay, bột năng.

2. Sơ chế:

- Cải thìa bỏ lá già và cắt gốc (để nguyên cây), rửa sạch

- Nấm đông cô rửa sạch

- Luộc rau và nấm qua nước sôi 2 phút rồi ngâm lại với nước lạnh

3. Thực hiện:

- Bước 1: Phi thơm tỏi xay, cho vào 30ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 15ml bột năng pha loãng. Sau đó đảo cho xốt vừa sệt lại. 

- Bước 2: Cho cải thìa và nấm vào xào nhanh tay khoảng 3 phút, cho 15ml dầu mè vào đảo đều rồi rắc tiêu xay lên trên.

Món 3: CANH RAU CỦ HẦM SƯỜN HEO

Món 3: CANH RAU CỦ HẦM SƯỜN HEO

1. Nguyên liệu:

- Sườn heo 150g, bắp Mỹ 100g, cà rốt 100g, ngò tây 5g, hành baro 50g

2. Sơ chế:

- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi. 

- Bắp mỹ và cà rốt cắt miếng vừa ăn, hành baro cắt xéo vừa ăn

3. Thực hiện:

- Bước 1: Phi thơm phần gốc hành Baro sau đó cho sườn heo vào xào với 1 muỗng cà phê muối, khi sườn heo săn lại đổ vào nồi 500ml nước.

- Bước 2: Khi nước sôi thì nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó cho rau củ vào nấu, đợi nước sôi thêm 10 phút rồi tắt lửa. Rắc ngò và tiêu xay lên bề mặt. 

Món 4: TRÀ YAKULT SƠ RI

Món 4: TRÀ YAKULT SƠ RI

1. Nguyên liệu: 

- Sơ ri 200g, nước cốt chanh 30g, đường 60g, muối, Chanh vàng 1 lát

2. Thực hiện: 

- Bước 1: Xay sơ ri cùng 1 chén nước (không xay quá nhuyễn). Dùng vải lọc bỏ phần cặn và hột lấy nước ép.

- Bước 2: Cho phần nước ép ra lý cho đường và muối vào khuấy tan, sau đó cho cốt chanh vào đảo đều. Bước tiếp, cho phần nước ra ly thêm đá và trang trí 1 lát chanh vàng trên mặt.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Rau và nấm đông cô sau khi đã luộc sẽ trở nên bị mềm và ngả màu hơi nâu nâu, chính vì thế mà sau khi luộc xong các chị em nội trợ thường ngâm qua nước đá lạnh một lúc nhằm giúp rau và nấm giữ được màu sắc vốn có và độ giòn dai.

Cà ri có hương vị đặc biệt và thời gian nấu lâu hơn để thịt được mềm. Vì mất nhiều thời gian và công sức như vậy, nên bạn cũng muốn món ăn chắc chắn được thành công đúng không nào. Bạn có thể sử dụng gói Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cà Ri cho công đoạn nêm ướp. Với liều lượng gia vị đã được nghiên cứu kĩ lưỡng trong từng gói xốt. Bạn sẽ có được món Cà Ri mình mong muốn.

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona hiện đang được bán tại các chợ & các hệ thống siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Hoặc bạn có thể mua online trên Shopee hoặc Tiki nhé.

Đánh giá:
Công thức: