MÂM CƠM PHONG CÁCH CHÂU Á SỐ 3

MÂM CƠM PHONG CÁCH CHÂU Á SỐ 3

Đổi mới thực đơn nhàm chán hàng ngày bằng những mâm cơm gia đình mới mẻ sẽ là bí quyết giúp kết nối gia đình, nhờ đó mà vị giác cũng kích thích hơn. Trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện mâm cơm phong cách Singapore với hương vị hấp dẫn mới lạ thông qua món chủ đạo là Mì xào SingaporeCua xốt cay kiểu Singapore. Nàng nào mà là "tín đồ" đam mê ẩm thực châu Á thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt GVHC Barona - Thịt nướng xá xíu 1 gói
  • Thịt heo 400g
  • Tôm tươi 400g
  • Mì gạo 300g
  • Cà rốt 2 củ
  • Bắp sú 30g
  • Hành lá tùy thích
  • Trứng gà 7 quả
  • Bột cà ri 1 muỗng cà phê
  • Cua biển 2 con
  • Cà chua xay 400g
  • Hành tây 10g
  • Sả băm tùy thích
  • Ớt băm tùy thích
  • Bột bắp 2 muỗng canh
  • Sườn heo 600g
  • Đương quy 10g
  • Hạt kỷ tử 15g
  • Hoa hồi 3 bông
  • Cam thảo 3 lát
  • Quế 2 miếng nhỏ
  • Nấm hương 5 tai

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món 1: MÌ XÀO SINGAPORE

Món 1: MÌ XÀO SINGAPORE

1. Nguyên liệu:

- Xốt GVHC Barona - Thịt nướng xá xíu 1 gói 

- Thịt heo 400g, tôm tươi 400g, mì gạo 300g, cà rốt 2 củ, bắp sú 30g

- Hành lá, trứng gà 3 quả, bột cà ri, tiêu

2. Sơ chế:

- Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cà rốt và bắp sú rửa sạch, cắt sợi. 

- Mì gạo ngâm vào nước, sau đó vớt ra để ráo. 

- Trứng đánh tan, chiên vàng rồi cắt sợi vừa ăn.

3. Thực hiện: 

- Bước 1: Làm thịt xá xíu: Ướp thịt với 1 gói Xốt GVHC Barona - Thịt nướng xá xíu và dầu ăn trong 60 đến 90 phút. Nướng thịt ở nhiệt độ 175 độ C cho đến khi thịt chín đều. Cắt lát vừa ăn.

- Bước 2: Cho tôm vào xào sơ rồi cho rau củ vào xào chung. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều.

- Tiếp tục thêm mì, xá xíu, trứng chiên xào cùng với mọi thứ trong chảo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhanh trong 2 phút. 

Món 2: CUA XỐT CAY KIỂU SINGAPORE

Món 2: CUA XỐT CAY KIỂU SINGAPORE

1. Nguyên liệu:

- Cua biển 2 con, trứng gà 4 quả, cà chua xay 400g, hành tây 10g

- Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm, 2 muỗng canh bột bắp, nước mắm

2. Thực hiện:

- Bước 1: Phi thơm sả băm, ớt băm, hành tím băm, tỏi băm cùng chút dầu ăn. Cho tiếp 1/2 muỗng canh mắm ruốc vào xào đều. Bước tiếp, cho cua vào xào sơ trong 5 phút cho thấm gia vị.

- Bước 2: Thêm 500ml nước vào chảo rồi nấu sôi, nêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và nấu thêm 5 phút thì vớt cua ra.

- Bước 3: Cho cà chua xay vào chảo, khuấy đều. Nêm 2 muỗng canh đường. Đánh tan 4 quả trứng gà rồi từ từ đổ trứng vào giữa chảo, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Cho cua vào nấu trong vài phút cho thấm gia vị rồi vớt ra.

- Bước 4: Tiếp theo cho hành tây vào chảo đảo đều. Cho từ từ hỗn hợp bột bắp pha loãng vào, khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Món 3: SÚP SƯỜN HEO

Món 3: SÚP SƯỜN HEO

1. Nguyên liệu:

- Sườn heo 600g, đương quy 10g, 1 củ tỏi, hạt kỷ tử 15g

- Hoa hồi 3 bông, cam thảo 3 lát, quế 2 miếng nhỏ, tiêu sọ 1/2 muỗng canh, nấm hương 5 tai

2. Sơ chế

- Sườn heo chặt khúc, rửa sạch với nước muối. Chần sơ qua nước sôi.

- Tiêu sọ, quế và hoa hồi rang trên chảo nóng cho săn lại. Tỏi nướng vàng thơm.

3. Thực hiện:

- Bước 1: Ướp sườn heo với 1/2 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều và ướp trong 30 - 40 phút cho thấm vị.

- Bước 2: Sử dụng một chiếc nồi đất, rót thêm vào 2 lít nước, sau đó cho sườn heo, tiêu sọ, quế, hoa hồi vào. Nêm vào 1 thìa canh đường phèn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm.

- Bước 3: Chỉnh lửa nhỏ và hầm trong 60 – 80 phút cho tới khi sườn mềm. Cho tiếp nấm hương, tỏi nướng, cam thảo vào nồi hầm, nấu thêm 30 phút để cho sườn mềm.

Món 4: BÁNH EGGTART

Món 4: BÁNH EGGTART

Tráng miệng bằng bánh Eggtart thơm ngon!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nồi đất được làm từ đất sét, có tính xốp, cho phép nhiệt và độ ẩm lưu thông đều trong quá trình nấu. Điều này giúp cho thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng cao hơn so với thực phẩm được chế biến trong các loại dụng cụ khác. Ngoài ra, thịt được nấu bằng nồi đất sẽ mềm và không bị khô. Chính vì vậy, Barona khuyên bạn nên sử dụng 1 chiếc nồi đất để hầm súp nhé.

Để làm các món ăn này, bạn không thể bỏ qua công đoạn nêm ướp gia vị. Tuy nhiên nhờ có Xốt GVHC Barona mà mọi công đoạn nấu nướng và nêm ướp gia vị sẽ trở nên dễ dàng và thơm ngon hơn bao giờ hết. Với Xốt GVHC Barona, bạn có thể yên tâm vào món ăn kiểu Singapore của mình.

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona hiện đang được bán tại các chợ & các hệ thống siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, n Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Hoặc bạn có thể mua online trên Shopee hoặc Tiki nhé.