MÂM CƠM PHONG CÁCH CHÂU Á SỐ 4

MÂM CƠM PHONG CÁCH CHÂU Á SỐ 4

Đổi mới thực đơn nhàm chán hàng ngày bằng những mâm cơm mới mẻ sẽ là bí quyết giúp kết nối gia đình, nhờ đó mà vị giác cũng kích thích hơn. Trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện mâm cơm chuẩn vị Hàn Quốc với các món ăn hấp dẫn như Cơm trộn Hàn Quốc, Gà rán xốt chua ngọt và đặc biệt là món canh rong biển thịt bằm. Tín đồ mê KPOP Hàn Quốc thì tuyệt đối không nên bỏ qua mâm cơm này đâu nhé!

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cơm trắng (gạo hàn quốc) 250g
  • Xốt muối kim chi Hàn Quốc Barona 1 gói
  • Kim chi cải thảo 40g
  • Dầu mè 50ml
  • Bí ngòi xanh 40g
  • Bí ngòi đỏ 40g
  • Rau bina 40g
  • Thịt bò 80g
  • Nấm đông cô tươi 30g
  • Trứng gà 2 quả
  • Mè rang
  • Hành lá
  • Đùi gà 4 cái
  • Ức gà 50g
  • Bột chiên giòn 80g
  • Bột bắp 80g
  • Chanh vàng 1 quả
  • Xà lách tùy thích
  • Cá ngừ hộp 1 hộp
  • Hành tây 1 củ
  • Cà chua bi tùy thích
  • Giấm gạo 30ml
  • Dầu olive 1 muỗng canh
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Rong biển khô 3 miếng
  • Nấm kim châm 50g
  • Thịt heo băm 30g
  • Ngò rí

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món 1: CƠM TRỘN HÀN QUỐC

Món 1: CƠM TRỘN HÀN QUỐC

1. Nguyên liệu:

- Cơm trắng (gạo hàn quốc) 250g, Xốt muối kim chi Hàn Quốc Barona 1 gói

- Kim chi cải thảo 40g, dầu mè 50ml, bí ngòi xanh 40g, bí ngòi đỏ 40g, rau bina 40g

- Thịt bò 80g, nấm đông cô tươi 30g, trứng gà 1 quả, mè rang, hành lá

2. Sơ chế: 

- Thịt bò cắt lát vừa ăn. Trứng gà chiên lòng đào

- Bí ngòi bào sợi. Nấm đông cô cắt mỏng vừa ăn. 

- Kim chi cải thảo cắt khúc vừa ăn khoảng 3cm. Rau bina cắt khúc

3. Thực hiện:

- Bước 1: Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê giấm gạo, 2 tép tỏi băm, 1 ít dầu mè, nửa muỗng cà phê tiêu xay trong 20 phút rồi xào đều. 

- Bước 2: Xào nấm đông cô, nêm thêm nước tương rồi vớt nấm ra đĩa. Tiếp theo xào tương tự với bì ngòi xanh + đỏ, rau bina (xào riêng).

- Bước 3: Cho kim chi xào cùng cơm, thêm vào 1 ít Xốt muối kim chi Hàn Quốc. Thêm dầu mè vào trộn đều.

- Bước 4: Trình bày cơm và rắc thêm chút mè rang.

Món 2: GÀ RÁN XỐT CHUA NGỌT

Món 2: GÀ RÁN XỐT CHUA NGỌT

1. Nguyên liệu:

- Đùi gà 4 cái, ức gà 50g, bột chiên giòn 80g, bột bắp 80g, trứng gà 1 quả, chanh vàng 1 quả

- Tỏi, mè rang, dầu mè, tương ớt, dầu hào, muối, tiêu xay, nước tương, đường

2. Sơ chế: 

- Đùi gà và ức gà cắt khúc vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay để khoảng 10 phút. 

- Bột bắp, bột chiên giòn cho ra tô, đập vào 1 quả trứng, đổ nước từ từ khuấy cho vừa sệt tới

3. Thực hiện:

- Bước 1: Nhúng đùi gà, và ức gà qua hỗn hợp bột đã trộn sau đó đem chiên vàng giòn. 

- Bước 2: Làm xốt tương: phi vàng thơm 3 tép tỏi băm nhuyễn, nêm thêm 20g tương ớt, 20g dầu hào, 60g nước tương, 30g đường. Khi xốt vừa sánh quyện thì cho vào 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh đảo đều.

- Bước 3: Cho đùi gà, ức gà vào để lửa lớn xóc nhanh cho xốt áo đều bên ngoài đùi gà sau đó rắc mè rang là hoàn thành.

Món 3: SALAD CÁ NGỪ

Món 3: SALAD CÁ NGỪ

1. Nguyên liệu:

Xà lách, cá ngừ hộp, hành tây, cà chua bi, giấm gạo

2. Thực hiện:

- Rửa sạch các nguyên liệu và cắt miếng vừa ăn.

- Hướng dẫn làm xốt dầu giấm: Cho 30ml giấm, 1 muỗng canh dầu olive, một chút nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê đường, một ít tiêu xay vào chén, trộn đều.

Món 4: CANH RONG BIỂN THỊT BẰM

Món 4: CANH RONG BIỂN THỊT BẰM

1. Nguyên liệu: 

- Đậu hũ non 1 miếng, rong biển khô 3 miếng, nấm kim châm 50g

- Thịt heo băm 30g, ngò rí, hành lá, dầu mè

2. Sơ chế: 

- Rong biển cắt sợi vừa ăn, nấm kim châm rửa sạch tách ra từng cây, đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

3. Thực hiện:

- Bước 1: Xào săn thịt heo cùng 1 ít hạt nêm, cho vào nồi ½ lít nước, đợi nước sôi giảm lửa hớt bọt, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. 

- Bước 2: Cho tiếp tục rong biển, đậu hũ, nấm vào nấu chín. Rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí lên canh. 

*Tráng miệng bằng món: Chè táo đỏ long nhãn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Rong biển khô khi mua về thì bạn có thể tiến hành ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để cho rong biển nở ra và mềm hơn. Sau đó thì bạn chỉ cần lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng với rong biển để khử mùi tanh của rong biển là xong.

Hướng dẫn làm xốt tương chua ngọt: phi vàng thơm 3 tép tỏi băm nhuyễn, nêm thêm 20g tương ớt, 20g dầu hào, 60g nước tương, 30g đường. Khi xốt vừa sánh quyện thì cho vào 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh đảo đều là hoàn thành.

Bạn có thể tìm mua gói Xốt muối kim chi Hàn Quốc tại các chợ và các hệ thống siêu thị toàn quốc như: Coopmart, Coopfood, Beemart, Satra, Lotte, Emart,,... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.