MĂNG TÂY XÀO TỎI

MĂNG TÂY XÀO TỎI

Măng tây xào tỏi là món ăn ngon rẻ, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp trong các bữa cơm gia đình. Cách làm măng tây xào tỏi tuy đơn giản nhưng để có được thành phẩm giòn ngon, xanh mướt và dậy mùi tỏi phi cần có một số lưu ý nhỏ. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng xem qua hướng dẫn thực hiện từ Barona nhé.

5 phút
2 - 3 người ăn

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Măng tây 300g
  • Tỏi 20g
  • Gừng 20g
  • Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế măng tây

Bước 1: Sơ chế măng tây

Măng tây bạn rửa sạch và cắt bỏ phần gốc già, sau đó cắt măng làm đôi.

Đun sôi nước cùng 1 ít muối và cho măng tây đã sơ chế vào luộc trong 1 phút và tắt bếp.

Bước 2: Phi thơm tỏi

Bước 2: Phi thơm tỏi

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp thêm dầu mè vào và phi thơm tỏi, gừng.

Bước 3: Cách làm măng tây xào tỏi

Bước 3: Cách làm măng tây xào tỏi

Sau khi tỏi và gừng phi thơm vàng đều, bạn tiến hành cho măng tây vào xào đều.

Khi măng áo lớp dầu mè bóng đẹp, bạn nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và tiếp tục xào thêm 2 - 3 phút cho ngấm vị và tắt lửa.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc măng tây xào tỏi ra đĩa, vớt hết lớp tỏi và gừng phi thơm để lên trên và rắc thêm chút tiêu xay cho đẹp mắt. Món xào này thích hợp ăn kèm với cơm nóng và các món mặn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách chọn măng tây tươi và ngon rất đơn giản:

  • Chọn những cây măng dáng dấp thẳng và đều, thân măng cứng cáp và mập mạp. Lựa những cây còn nguyên màu xanh tươi và có mùi thơm đặc trưng của măng tây, không bị đốm đen hoặc vết bầm trên thân.
  • Tránh mua các cây măng bị gãy dập, thân cây héo và úa vàng. Đặt lên mũi ngửi, nếu bạn ngửi thấy mùi hơi ngai ngái, ẩm mốc thì tuyệt đối không nên mua.

Để giữ độ giòn và màu xanh đẹp mắt cho măng tây, bạn hãy bắc một nồi nước sôi và cho măng tây vào trụng 3 - 5 phút. Sau đó tắt bếp và vớt măng ngâm vào tô nước đá lạnh. 

Cuối cùng, tiến hành xào măng tây và nêm nếm như bình thường. Đây là phương pháp hiệu quả được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng.

Có. Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, đạm, vitamin (A, C, B2) và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, sắt, kẽm,... 

Duy trì ăn măng tây thường xuyên sẽ giúp duy trì hàm lượng cholesterol, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm nguy cơ trầm cảm, tốt cho sức khỏe hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp, bảo vệ thị lực…

Đánh giá:
Công thức: