MÌ XÀO SƯỜN NON XỐT CHUA NGỌT

MÌ XÀO SƯỜN NON XỐT CHUA NGỌT

Cùng Barona thực hiện thử thách biến tấu món mì xào thông thường thành món mì xào sườn non sốt chua ngọt. Hương vị đậm đà thấm đều miếng thịt ăn cùng với sợi mì dai dai kèm một chút rau củ tươi sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn hảo, và cực kì hấp dẫn.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Sườn non 400g
  • Mì trứng 4 vắt
  • Giá 100g
  • Cà rốt 50g
  • Rau thơm Tùy thích
  • Sả 1 cây
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu 80g 1 gói
  • Nước mắm 1/4 thìa cà phê
  • Bột mì khô 1/2 thìa cà phê
  • Hành băm 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt khúc nhỏ cho vừa ăn.
  • Mì trứng đem ngâm với nước ấm cho mềm.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ, cà rốt làm sạch vỏ cắt sợi nhỏ.
  • Sả rửa sạch, để ráo, bào sợi, ướp vào ít nước mắm.

Bước 2: Ướp sườn

Bước 2: Ướp sườn
  • Cho sườn đã chế biến vào một tô sạch, cho nửa gói sốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu vào trộn đều và ướp trong vòng 20 phút .
  • Chỉ cần ướp gói gia vị hoàn chỉnh Barona vào thì bạn sẽ không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.
  • Tẩm sả đã ướp cùng với bột mì khô.

Bước 3: Nướng sườn và xào mì

Bước 3: Nướng sườn và xào mì
  • Sau khi sườn đã thấm đều gia vị, cho sườn vào lò nướng trong 160 độ và trong vòng 30 phút.
  • Sau đó trở mặt thịt và phết thêm phần nước sốt lên bề mặt thịt, tăng nhiệt độ nướng lên 220 độ và trong vòng 25 phút.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo nhỏ, cho sả đã tẩm bột vào chiên đến khi giòn vàng đều vớt ra, để ráo dầu.
  • Tiếp theo phi thơm hành băm, cho cà rốt và giá đã sơ chế vào đảo đều, tiếp tục cho phần mì vào xào chung cho đều tay cho đến khi chín mềm.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Cho mì và sườn đã chế biến ra dĩa, bỏ một ít sả đã chiên lên mặt sau đó trang trí thêm một ít ngò và rau thơm cho đẹp mắt. 
  • Dùng ½ gói sốt còn lại hòa quyện với một ít dầu ăn, bắt lên bếp sôi một dạo nhắt xuống, có thể làm món sốt chấm cho mì xào rất bắt miệng.
  • Món ăn đã hoàn thành với một hương vị đậm đà từ những miếng thịt, dai dai của mì và giòn giòn của sả, trông rất hấp dẫn và thơm ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để hương vị của thịt hấp dẫn và đậm vị mà không tốn quá nhiều thời gian hay những công đoạn cầu kì thì bạn nên sử dụng Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu. Tất cả những công đoạn cầu kỳ đã được thu gọn lại bằng gói ướp gia vị hoàn chỉnh này.

Khi xào mì bạn có thể cho từ từ một chút nước để mì không quá khô. Cần lưu ý thêm là nên để lửa to khi xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh săn lại và dai hơn.

Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.