MÌ XÀO TÔM THỊT CHUA NGỌT

MÌ XÀO TÔM THỊT CHUA NGỌT

Mì xào tôm thịt chua ngọt món ăn yêu thích của gia đình Việt. Sợi mì vàng ươm, quyện cùng vị ngon ngọt của mực, tôm sú và các loại rau củ khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn với hương vị chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích mê.

40 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 80g 1 gói
  • Mì vàng cọng lớn 400g
  • Tôm sú 100g
  • Mực lá 150g
  • Giá 50g
  • Cà rốt 50g
  • Cải ngọt Tùy thích
  • Ớt băm Tùy thích
  • Hành băm Tùy thích
  • Tỏi băm Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo, cho 1 ít dầu vào trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau.
  • Mực lá rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. 
  • Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu, lấy chỉ đen, vẫn giữ lại đuôi tôm.
  • Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc 5cm.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn, hoặc bạn có thể tỉa hình hoa tùy thích.
  • Giá rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xào tôm, mực

Bước 2: Xào tôm, mực
  • Bắc chảo dầu nóng, cho hành băm, tỏi băm vào phi thơm. 
  • Tiếp theo cho mực và tôm vào xào săn lại.

Bước 3: Thêm xốt và xào mì

Bước 3: Thêm xốt và xào mì
  • Sau khi tôm và mực đã săn lại, bạn cho gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào chảo. Sau đó, cho thêm cà rốt vào chảo, xào thêm 1 lúc rồi cho tiếp cải ngọt vào.
  • Tiếp đến, cho mì vào và đảo đều tay, cuối cùng cho giá vào chảo xào chung, đến khi các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Cho mì ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. 
  • Đĩa mì thơm phức với sợi mì dai ngon, mềm vừa phải, ăn kèm với thịt mực sần sật, tôm ngon ngọt, kết hợp với cà rốt, rau cải xanh thanh ngọt. Cùng với gia vị được nêm nếm vừa ăn, chua chua ngọt ngọt xen chút vị cay nhẹ kích thích vị giác đến khó cưỡng. Thử ngay thôi!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách 1:  Hòa chút đường vào rượu trắng, ngâm tôm vào rượu 1 – 2 phút. Rửa lại với nước sạch như vậy tôm sẽ không còn mùi tanh.

Cách 2: Bạn hòa 1 ít muối vào nước, dùng nước muối rửa sạch tôm, với cách này tôm của bạn không chỉ khử sạch mùi mà còn có độ giòn ngon hấp dẫn.

Cách 3: Ngâm tôm với phèn chua được pha loãng trong nước, sau đó bóc sạch vỏ tôm khi tôm còn sống, giúp khử sạch mùi tanh hoàn toàn.

Không cần nêm nếm thêm vì gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt có chiết xuất từ rau củ tươi và các nguyên liệu, gia vị chọn lọc cho món xào chua ngọt, nên bạn không cần phải nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác. Chỉ với một gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona là bạn đã có ngay món ăn vừa nhanh vừa chuẩn vị.

Không ít bạn gặp phải trường hợp khi xào mì, sợi mì bị mềm và không được dai. Barona sẽ chỉ cho bạn bí quyết:

Khi nước sôi bạn cho mì vào trụng sơ khoảng 2 phút, sau đó vớt mì ra rổ và xả với nước lạnh hoặc cho vài viên đá lạnh ngâm với mì. Sự chênh lệch nhiệt độ sẽ làm sợi mì được dai và ngon hơn.