MỰC XÀO ỚT CHUÔNG

MỰC XÀO ỚT CHUÔNG

Thổi làn gió mới cho mâm cơm nhà bạn với món mực xào ớt chuông có hương vị thơm nồng, thanh mát và vô cùng bắt cơm. Bạn còn chần chờ chi mà không vào bếp ngay với Barona để thực hiện món mực xào với ớt chuông thơm ngon này nào!

40 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Mực ống 500g
  • Ớt chuông xanh 200g
  • Ớt chuông vàng 200g
  • Ớt chuông đỏ 200g
  • Hành tây 100g
  • Cần tàu 150g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Để làm sạch mực, bạn sẽ loại phần ruột và phần mắt mực sau đó rửa lại với nước muối loãng. Cắt mực thành miếng vừa ăn hoặc khứa vảy rồng tùy thích.
  • Ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng, bạn bỏ phần ruột. Sau đó rửa sạch và cắt thành các miếng vuông 3cm.
  • Hành tây lột vỏ, sơ chế sạch và cắt miếng vuông tương tự như ớt chuông.
  • Cần tây rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Xào mực

Bước 2: Xào mực

Bắc nồi lên bếp và tiến hành phi thơm 10g tỏi vàng thơm. Sau đó cho mực vào đảo đều, chờ tầm 1 - 2 phút khi mực săn lại rồi cho vào 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt đảo đều cho ngấm gia vị, mực lúc này vừa chín tới.

Bước 3: Cách làm mực xào ớt chuông

Bước 3: Cách làm mực xào ớt chuông

Sau khi mực vừa chín, bạn tiếp tục cho ớt chuông và hành tây vào xào chung ở nhiệt độ lửa lớn. Cuối cùng, bạn cho cần tàu vào đảo nhanh trong 30 giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày món mực xào chua ngọt ra dĩa, trang trí thêm chút tiêu hạt và ớt thái sợi lên trên cho thơm và hấp dẫn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ngoài cách làm mực xào ớt chuông, bạn có thể chế biến mực tươi thành các món ngon như sau: mực xào xốt chua ngọt, mực xào sa tế,.....

Để lựa mực tươi rất đơn giản, bạn dùng tay và mắt cảm nhận. Mực ngon thường có màu sắc tươi và sáng bóng, mắt mực trong, không bị đục; thân có màu trắng đục như sữa. Dùng tay cảm nhận bạn sẽ thấy mực săn chắc, độ đàn hồi tốt. Khi ấn tay vào sẽ không bị lõm mà đàn hồi trở lại.

  • Lựa chọn quả dày, bề mặt da bóng bẩy, trơn mướt đặc biệt là còn nguyên cuống.
  • Khi dùng tay cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, hơi nặng thì đây là những quả ớt tươi mới, vừa mới thu hoạch nên đảm bảo được độ dinh dưỡng và độ ngọt.  
  • Lưu ý: Không lựa những quả ớt có dấu hiệu mềm nhũn, nhìn hơi héo và cầm không chắc tay. Đặc biệt, quả nào mà có những vết thâm hoặc nứt nẻ… thì không nên mua.