NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ

NỘM RAU MUỐNG THỊT BÒ

Nộm rau muống thịt bò kết hợp hoàn hảo vị chua ngọt của nước xốt đậm đà, bò mềm thơm cùng rau muống giòn sật thổi bùng vị giác. Và liệu bạn đã biết cách chế biến món nộm này chưa? Nếu bạn vẫn lăn tăn chưa biết cách nấu thì xem ngay bài viết hướng dẫn dưới đây từ Barona nhé!

20 phút
2 - 3 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Rau muống 300g
  • Thịt bò 200g
  • Đậu phộng rang sẵn 20g
  • Húng lủi 10 nhánh
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Nước mắm Đại Nhất 3 muỗng canh
  • Đường 6 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế rau muống và các nguyên liệu nộm

Bước 1: Sơ chế rau muống và các nguyên liệu nộm

Rau muống bạn lặt bỏ phần lá và chỉ lấy phần cọng. Sau đó đem rau muống đi rửa sạch và chẻ nhỏ thành các sợi, ngâm liền vào hỗn hợp nước lạnh cho tươi.

Ớt sừng bạn bỏ phần hột và thái thành các sợi dài.

Thịt bò bạn rửa sạch, thái mỏng tùy ý thích.

Bước 2: Xào thịt bò

Bước 2: Xào thịt bò

Ướp thịt bò cùng 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm cùng 1 thìa cà phê dầu ăn. Để 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn.

Mách nhỏ: khi bạn xào thịt bò trên lửa lớn sẽ giúp bò chín nhanh và vẫn giữ được độ mềm của thịt.

Bước 3: Pha nước mắm trộn nộm

Bước 3: Pha nước mắm trộn nộm

Bạn pha theo tỉ lệ như sau: 3 muỗng canh nước mắm Đại Nhất, 6 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn vào khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.

Bước 4: Trộn nộm rau muống thịt bò

Bước 4: Trộn nộm rau muống thịt bò

Trình bày rau muống ra dĩa, sau đó cho phần thịt bò xào lên trên, rưới thêm nước mắm chua ngọt đã pha và dùng tay hoặc đũa trộn đều cho thấm đều nước mắm.

Sau khi trộn xong, bạn chỉ cần rắc thêm đậu phộng rang và húng lủi lên trên là hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm thêm bánh tráng nướng sẽ rất chuẩn bài đấy.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn thái thịt bò thành lát mỏng, đặc biệt chú ý phần thớ thịt, khi thấy các thớ thịt dài song song nhau thì bạn hãy cắt vuông góc hoặc ngược chiều lại với các thớ đó. Cách thái thịt này vừa đẹp mắt lại không bị dai khi chế biến.

Đặc biệt, nếu bạn cắt xuôi theo chiều thớ thịt sẽ khiến thịt bò bị dai và cứng.

Chọn bó rau muống có màu xanh mướt, kích thước to vừa phải chỉ tầm đầu đũa. Tránh mua các bó rau to, phần gốc mọc rễ nhiều bởi chúng đã già và ăn rất dai.

Chú ý nhìn kỹ cách tán lá, nếu bạn thấy rau muống có các đốm trắng li ti thì không nên mua. Bởi chúng có dấu hiệu bị rệp bám hoặc tàn dư của các chất thuốc kích thích.

Dùng tay lặt thử bạn sẽ thấy rau xanh, giòn và mọng nước, tức loại này tươi ngon.

Rau muống làm gỏi bạn nên lặt bỏ phần lá, sau đó rửa sạch trước khi bào sợi.

Bạn dùng dao bào để chẻ rau muống thành các sợi mỏng sau đó hãy ngâm chúng vào hỗn hợp nước muối chanh ngay tức khắc để rau giòn, xanh và loại bỏ hết nhựa.

Trong quá trình bào, bạn nên đeo bao tay để tránh rau muống làm đen móng tay của bạn.