SALAD BƠ CAM

SALAD BƠ CAM

Barona gợi ý cho bạn cách làm salad bơ cam ngon và đơn giản cho những ngày healthy. Món salad này với sự kết hợp trái cây tươi mọng cùng xốt chua ngọt hài hòa đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng mà không lo tăng cân!

20 phút
3 - 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xà lách lolo xanh 100g
  • Xà lách Rocket 50g
  • Cam 1/2 trái
  • Bơ trái 50gr
  • Phô mai 4 viên
  • Nước ép cam 60ml
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Dầu olive 1 muỗng canh
  • Mật ong 2 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế các loại rau, quả

Bước 1: Sơ chế các loại rau, quả

Bơ bạn bỏ vỏ, bỏ hột sau đó cắt bơ thành các lát tầm 1cm. 

Cam bạn gọt vỏ và bóc hết lớp vỏ trắng sau đó cắt miếng vừa ăn.

Xà lách lolo và rocket bạn tách nhánh sau đó rửa kĩ từng lá và vớt ra để ráo. Cắt xà lách thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Làm nước xốt salad

Bước 2: Làm nước xốt salad

Bạn làm nước xốt theo công thức sau: cho vào chén 60ml nước ép cam, 1 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh giấm rồi khuấy thật đều để tan gia vị.

Bước 3: Xếp các loại rau, củ ra dĩa

Bước 3: Xếp các loại rau, củ ra dĩa

Bạn xếp lần lượt rau xà lách lolo, xà lách rocket, cam và bơ lên trên cho đẹp mắt. Sau đó rưới nước xốt lên trên hỗn hợp salad rồi trộn đều tay là hoàn thành.

Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn thêm phô mai viên lên mặt rồi trộn đều các nguyên liệu và phô mai tan vào nhau sau đó ăn liền.

Salad ngon nhất là khi vừa làm xong, không nên để lâu quá sẽ khiến salad bị ra nước không ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cam: bạn nên dùng cam vàng cho món salad là ngon nhất, chọn những quả tròn đều, nảy, bề mặt cân đối và còn nguyên cuống. Phần cuống xanh tươi và chắc chắn dính chặt vào quả và không bị rơi rụng. Tránh chọn quả vẫn còn một chút da xanh bởi chúng là cam chưa chín, hơi chua, thiếu độ mọng.

Bơ: chọn bơ sáp sẽ ngon hơn bơ thường. Khi mua, bạn để ý những quả có da bên ngoài bóng, căng mọng và không bị đốm đen xung quanh. Sau đó cầm lên thấy chắc tay, ấn nhẹ vào thân quả bơ thấy bơ hơi chín mềm nhưng vẫn đạt độ chắc và lắc lắc thấy tiếng rung của hạt bơ tức là bơ đã già và chuẩn bị chín, loại này nên mua về 1 - 2 ngày là chín.

Châm lửa: bạn lấy 1 muỗng cà phê dầu oliu vừa mua và cho vào lọ thủy tinh sau đó dùng que diêm châm lửa đốt. Nếu sau khi đốt oliu vẫn đọng lại trong một thời gian thì đây là oliu thật và chất lượng tốt.

Để ý nhãn mác chai: kiểm tra nhãn mác ghi thành phần của dầu oliu xem chúng có kết hợp với các phụ gia, hóa chất, hoặc các loại dầu nào khác không. Nếu có thì không nên mua.

Cất dầu vào tủ lạnh: trút một chút dầu oliu vô trong lọ thủy tinh rồi cất qua đêm. Nếu dầu đông đặc thì đó dầu ô liu nguyên chất, còn nếu dầu vẫn giữ nguyên trạng thái kết cấu thì đây là dầu oliu giả hoặc đã pha tạp chất.

Dùng nước lọc: Sử dụng 1 cốc nước nhỏ tinh khiết sau đó nhỏ 1 - 2 giọt mật ong vô, nếu thấy mật ong không tan, vẫn giữ được hình dáng tròn và chìm sâu dưới đáy cốc thì đó là mật ong thật.

Dùng hành tươi: Cho một vài muỗng cà phê mật ong để vào chén hoặc đĩa tùy ý, sau đó bạn dùng một nhánh hành lá tươi nhúng vào mật ong và chờ vài tiếng. Nếu cọng hành lá bị mềm và héo đi, bề mặt hành bị chuyển màu hơi nâu thì đó là mật ong thật. Nếu hành giữ nguyên trạng thái như ban đầu thì đó là mật ong giả.