SALAD CÀ CHUA
Bạn đang tìm kiếm món salad healthy cho thực đơn giảm cân của mình? Thế thì tham khảo ngay món salad cà chua thanh mát từ Barona nhé.
Sự kết hợp hài hòa của rau củ quả tươi cùng xốt dầu giấm chua chua, ngọt ngọt cực ngon, cực hấp dẫn. Đảm bảo chị em phụ nữ chúng ta đều thích mê. Xem ngay công thức thực hiện từ Barona tại đây.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Xà lách lolo xanh 100g
- Cà chua bi 50g
- Trái oliu 3 trái
- Ớt chuông vàng 50g
- Củ cải đỏ (cà rốt) 1 củ
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch các nguyên liệu và để ráo nước.
Cắt đôi cà chua bi hoặc cắt lát tùy ý thích.
Xà lách cắt khúc 2 - 3cm vừa ăn
Ớt chuông bỏ phần hạt và lõi bên trong. Sau đó bạn cắt ớt chuông thành các lát mỏng.
Củ cải đỏ giữ nguyên vỏ, bào mỏng.
Bước 2: Làm xốt dầu giấm
Bạn pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh dầu mè, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, thêm 2 muỗng canh dấm táo và 1 muỗng canh đường. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi tan hết là hoàn thành phần xốt.
Bước 3: Trộn salad cà chua bi
Cho các nguyên liệu: cà chua, ớt chuông, trái oliu, củ cải và xà lách vô một chiếc thố. Dùng hỗn hợp xốt đã pha rưới lên và trộn đều.
Bước 4: Thành phẩm salad cà chua
Trình bày salad thành phẩm ra dĩa và thưởng thức ngay.
Thành phẩm salad cà chua ngon, bắt mắt với các màu sắc rau củ quả đa dạng, xốt chua ngọt vừa vặn, khi ăn rất giòn và thấm vị. Ngoài ra, công thức món salad cà chua này chứa nhiều dưỡng chất và các nhóm vitamin A, C, E... giúp bạn cải thiện sức khỏe và vóc dáng đáng kể đấy.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn những cây xà lách xanh mướt, cuống dài và dày, phần lá không bị đốm, héo hoặc ngả màu vàng.
Các búp xà lách cuộn chặt với nhau, khi bạn bẻ ra thấy có chút nước ứa ra tức là xà lách vừa thu hoạch nên còn tươi và mới. Khi ăn sẽ rất giòn và ngọt.
Chọn xà lách có các lá bên ngoài xanh tươi, bên trong nhạt màu dần hoặc ngả sang xanh trắng. Đây là dấu hiệu xà lách ít bị phun thuốc và không có chất bảo quản.
Xốt dầu giấm tự làm có thể bảo quản được 1 - 2 tuần nếu biết bảo quản đúng cách Để có thể bảo quản xốt dầu giấm được lâu hơn, bạn cần trút toàn bộ phần xốt dư vào một hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh sau đó đậy nắp kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Có 2 loại oliu xanh và oliu đen đều có thể làm món salad này. Tuy nhiên Barona khuyên bạn nên dùng oliu xanh để món salad ngon và chuẩn vị nhất. Cách phân biệt 2 loại oliu sau:
- Oliu xanh thường có vị khá dịu, chứa nhiều chất carotene và chất diệp lục. Oliu này thích hợp ăn sống hoặc ăn kèm các món salad, rau trộn...
- Oliu đen là loại oliu đã chín nên ít dần đi các chất diệp lục và carotene. Loại này phù hợp ăn kèm bánh mì, hoặc nấu các món chín với thịt hoặc mì, pasta...