SALAD RAU CỦ

SALAD RAU CỦ

Rau củ tươi mát, xốt mayonnaise béo ngậy tạo nên hương vị salad rau củ ngon tuyệt. Bạn có thể an tâm vì món salad này không hề gây ngán lại không lo tăng cân, vì vậy hãy lưu ngay món salad này vào thực đơn hàng ngày nhé.

15 phút
3 - 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xà lách lolo xanh 1 búp
  • Bắp Mỹ 50g
  • Củ dền 50g
  • Cà rốt 50g
  • Mayonnaise 1 chai

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách bạn đem rửa sạch, cắt khúc 2 - 3cm vừa ăn.

Cà rốt và củ dền bào vỏ và cắt thành hạt lựu.

Bắp mỹ tách hạt.

Bước 2: Luộc rau củ

Bước 2: Luộc rau củ

Bạn đem luộc sơ các nguyên liệu: cà rốt, củ dền, bắp mỹ trong tầm 2 phút và để riêng từng loại.

Bước 3: Trộn salad rau củ

Bước 3: Trộn salad rau củ

Cho xà lách và rau củ đã luộc vào trộn đều. Rưới xốt mayonaise lên trên mặt là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Khi ăn bạn trộn đều rau củ và xốt mayonnaise cho đều và bắt đầu thưởng thức ngay. Tránh để quá lâu sẽ khiến salad bị chảy nước không ngon.

Thành phẩm salad rau củ tươi, giòn và bắt mắt, xốt mayonnaise quyện đều rau củ tạo nên hương vị rất hấp dẫn cùng chút vị béo béo khiến người thưởng thức cảm thấy giải tỏa căng thẳng, vị ngon khó cưỡng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn tách 1 hàng bắp duy nhất dọc từ phần đuôi xuôi lên phần đầu sau đó dùng tay gẩy những hàng bắp bên cạnh đến khi hết trái là được. Cách này giúp bắp giữ nguyên được hạt bắp mà không bị cắt xén, nát bắp.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có bán các dụng cụ tách hạt bắp rất tiện dụng cho bạn tiết kiệm thời gian. Ưu điểm của chúng là nhanh chóng và tiện lợi nhưng lại có nhược điểm là làm mất hình dạng vốn có của hạt bắp.

Để món salad rau củ ngon như nhà hàng, bạn chú ý những điều sau:

  • Lựa chọn những nguyên liệu rau củ quả tươi, có màu sắc đẹp và không có dấu hiệu bị hư hay dập nát.
  • Trình bày các nguyên liệu rau củ quả xen kẽ để thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, sau đó bạn rưới xốt mayonnaise thành các hình thù đáng yêu như: đường zích zắc hoặc hình trái tim, ngôi sao… để thành phẩm trông đẹp mắt và hấp dẫn nhất có thể là được.
  • Tiếp theo, bạn cần cân chỉnh thời gian chế biến trước khi ăn càng nhanh càng tốt, chậm nhất là 30 phút đổ lại để khi ăn rau củ không bị ra nước, xốt mayonnaise không bị chảy lỏng dẫn đến thành phẩm không được như mong đợi.

Chọn các trái bắp mỹ cuống còn mới, lớp vỏ giữ nguyên màu xanh tươi và ôm chặt lấy thân bắp. Lột phần vỏ ra, bạn sẽ thấy các hạt bắp tròn mẩy, hàng bắp đều tăm tắp, dùng ngón tay ấn vào thấy chảy sữa ra tức là bắp còn tươi, dẻo và vừa mới thu hoạch nên khi chế biến sẽ rất ngon và ngọt.

Nếu mua bắp đã lột vỏ và bán trong các siêu thị, bạn chú ý chọn những trái bắp có màu sắc còn tươi, hạt bắp đều và bóng bẩy, bề mặt đóng gói khô ráo là được.

Tránh chọn các trái quá non hoặc quá già mà chỉ nên chọn các trái bắp vừa đủ để hạt bắp bùi và thơm hơn.