SALAD RONG BIỂN

SALAD RONG BIỂN

Salad rong biển, món ngon bổ dưỡng, thanh mát lại có công dụng giảm cân hiệu quả khiến các chị em phụ nữ ca ngợi không ngớt. Vậy, làm thế nào để chế biến salad ngon mà lại không có mùi tanh của rong biển? Mời bạn xem qua bài viết hướng dẫn thực hiện món salad với rong biển từ Barona.

20 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Rong biển sợi 50g
  • Xà lách lo lo xanh 100g
  • Bắp Mỹ 50g
  • Cà chua bi 50g
  • Rau mầm tím 20g
  • Mè rang 20g
  • Đường 1 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương 3 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rong biển cần rửa sạch, cho vào nước ngâm nở rồi để ráo nước. 
  • Lá tía tô rửa sạch sau đó thái sợi vừa ăn.
  • Rau mầm rửa sạch, để ráo.
  • Rau xà lách bỏ phần lá úa, rửa qua nước muối loãng và rửa sạch lại, cắt thành khúc 3 - 5 cm.
  • Cà chua bi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch lại với nước rồi cắt làm đôi.
  • Bắp mỹ luộc/hấp chín và tách lấy hạt. Nếu bạn mua bắp tách hạt sẵn trong siêu thị thì khi mua về chỉ cần chần sơ qua nước nóng là dùng được.

Bước 2: Pha nước xốt trộn salad rong biển

Bước 2: Pha nước xốt trộn salad rong biển

Làm nước xốt theo công thức như sau: bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và mè rang vào chén, quậy đều để các nguyên liệu tan hết.

Bước 3: Cách làm salad rong biển

Bước 3: Cách làm salad rong biển
  • Đầu tiên bạn xếp một lớp xà lách lên dĩa, sau đó thêm lần lượt các lớp cà chua bi, rau mầm, bắp Mỹ. Cuối cùng cho rong biển và lá tía tô lên trên.
  • Khi dùng, bạn sẽ rưới nước xốt lên và trộn đều salad là có thể thưởng thức ngay.

Bước 4: Thành phẩm salad rong biển

Bước 4: Thành phẩm salad rong biển

Thành phẩm salad rong biển với sự kết hợp các loại rau củ quả tươi mát, tạo nên vị ngon bắt miệng quyện cùng nước xốt đậm đà thơm lừng mùi mè rang, giúp bạn ăn hoài không ngán, không lo tăng cân.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách 1: bạn dùng rong biển ngâm với hỗn hợp nước muối loãng tầm 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cách này giúp loại bỏ nhớt và mùi tanh rong biển hiệu quả.

Cách 2: Ngâm nở rong biển với hỗn hợp nước gừng băm tầm 5 - 10 phút sau đó đem xả lại với nước và để ráo. Gừng có tác dụng khử mùi tanh và tăng thêm độ thơm cho rong biển.

Có. Rong biển là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với các công dụng tuyệt vời như:

  • Giảm cân hiệu quả.
  • Tăng cường chức năng tuyến giáp.
  • Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Giảm lượng đường trong máu và cholesterol.

Trong các loại rong biển, rong biển wakame là loại phù hợp nhất dùng cho món salad rong biển trộn này. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại rong biển như: tảo bẹ, rong biển chỉ vàng, rong biển Kombu, rong nho… đây đều là những loại rong biển giàu dưỡng chất và dễ ăn cho bạn.