SALAD TRỨNG CÚT

SALAD TRỨNG CÚT

Barona gợi ý cho bạn cách làm salad trứng cút ngon và dễ làm tại nhà. Salad trứng cút hấp dẫn từ sự kết hợp rau củ tươi ngon cùng vị bùi bùi của trứng cút và xốt mayonnaise beo béo kích thích vị giác vô cùng. Món salad trứng cút này cực kì thích hợp cho các chị em thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy.

10 phút
3-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Trứng cút 5 quả
  • Xà lách lo lo xanh 200g
  • Cà chua bi 100g
  • Bánh mì sandwich nướng Tùy thích
  • Bơ lạt 30g
  • Rau mầm tím 20g
  • Xốt mayonnaise Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút luộc chín, lột vỏ và cắt làm đôi.

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 - 4cm.

Rau mầm tím rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Nướng bánh mì

Bước 2: Nướng bánh mì

Bắc chảo lên bếp, bạn đun chảy 30g bơ lạt với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Dùng 2 lát bánh mì sandwich cắt hạt lựu vuông, cho vào lò nướng cho giòn, sau đó lấy ra phết bơ đều lên các miếng bánh mì, cho vào lò nướng thơm một lần nữa.

Bước 3: Cách làm salad trứng cút

Bước 3: Cách làm salad trứng cút

Cho xà lách và cà chua bi vào tô và trộn đều. Sau đó bạn rải trứng cút, rau mầm và bánh mì nướng lên trên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức salad trứng cút

Bước 4: Trình bày và thưởng thức salad trứng cút

Để salad trộn trứng thêm bắt mắt và ngon miệng, bạn rưới thêm xốt mayonnaise theo hình zích zắc lên trên. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều xốt là được.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Lựa chọn những quả trứng cút có vỏ ngoài cứng cáp, bên ngoài còn nguyên lớp phấn trắng.

Trứng mới thường nặng và cầm thấy chắc tay; trứng lâu ngày sẽ nhẹ hơn, loại này sẽ không ngon.

Hoặc khi mua bạn để trứng lên trước bóng đèn/ánh mặt trời soi, nếu bạn thấy bên trong quả trứng trong suốt, không bị các đốm mờ mờ cũng không có chấm đen và nhìn rõ ràng phần lòng đỏ, lòng trắng tức là trứng ngon.

Nếu không có sẵn mayonnaise bạn có thể tự làm mayonnaise tại nhà theo hướng dẫn sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 quả trứng gà, nửa quả chanh, 200ml dầu ăn cùng một chút đường, muối, tiêu.
  • Cách thực hiện: bạn cho lần lượt 200ml dầu ăn vào tô, thêm vào 1 quả trứng gà cùng 1 chút tiêu, ½ muỗng cafe muối cùng 1 muỗng cafe đường. Tiếp tục thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp.
  • Dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp trên, bạn xoay trong vòng 2 - 3 phút cho đến khi xốt sệt lại, bông đều và mịn màng như mayonnaise mua sẵn là hoàn thiện.

Có. Bạn có thể luộc trứng bằng cách cho thêm giấm và muối:

  • Trước lúc luộc, bạn cho trứng vào một nồi nước lạnh và cho thêm 3 muỗng cafe giấm và 1 chút muối.
  • Sau đó, bạn vặn lửa to đun sôi nồi trứng. Khi thấy trứng bắt đầu sôi bùng lên, vặn lại nhiệt độ lửa nhỏ thêm tầm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn vớt trứng ra và ngâm vào 1 tô nước đá lạnh cho đến khi nguội. Cho trứng vào hộp đậy kín và lắc đều để loại bỏ vỏ. Hoặc bạn có thể dùng tay lột vỏ rất dễ dàng.