SƯỜN CAY THÁI LAN
Sườn Cay Thái Lan là một món ăn nổi tiếng của đất nước chùa vàng, với hương vị cay nồng đặc trưng cùng phần thịt sườn mềm ngọt, thấm đượm gia vị. Nguyên liệu dễ tìm, công thức sẵn có vào bếp cùng Barona làm món Sườn Cay Thái Lan ngay bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Sườn heo cọng dài 1 kg
- Rễ ngò 5 nhánh
- Tiêu hạt 2 muỗng canh
- Tiêu xanh 1 nhánh
- Hành tây 1 củ
- Củ cải trắng 1 củ
- Ớt hiểm 50g
- Ớt đỏ 20g
- Hành, ngò gai Tùy thích
- Chanh 1 trái
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Nước mắm Đại Nhất 2 muỗng canh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch với muối. Chần sơ qua nước sôi để loại mùi hôi.
Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Hành, ngò, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
Xay nhuyễn ớt đỏ và 1/2 ớt hiểm. Phần ớt hiểm còn lại, rang trên chảo để vị ớt cay và thơm hơn.
Bước 2: Hầm sườn
Rang ớt hiểm, để vị ớt cay và thơm hơn.
Bắc nồi nước lên bếp, thêm củ cải, hành tây, rễ ngò, tiêu xanh, 1 muỗng cà phê muối.
Nước sôi, cho sườn vào nồi hầm khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ.
Sườn chín, vớt sườn ra để nguội.
Bước 3: Chế biến nước dùng
Cho 2 muỗng canh nước mắm Đại Nhất + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước cốt 1/2 trái chanh vào nồi nước hầm sườn.
Sau đó, cho ớt hiểm, ớt đỏ, hành và ngò gai vào, khuấy đều.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Xếp sườn ra đĩa lớn, từ từ chan nước dùng từ trên xuống để thấm đều vào sườn.
Món Sườn Cay Thái Lan thơm nồng mùi ớt, thớ thịt mềm, mọng nước kết hợp với nước dùng chua cay cực hấp dẫn, sẽ khiến cả nhà mê đắm.