TAI HEO NGÂM MẮM

TAI HEO NGÂM MẮM

Tai Heo Ngâm Mắm chua ngọt là món ăn giải ngán cực kỳ hiệu quả, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp. Tai Heo giòn ngon kết hợp với vị chua, mặn, ngọt hài hòa bắt vị giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị, thơm ngon. Cùng Đại Nhất học ngay cách làm Tai Heo Ngâm Mắm dưới đây để trổ tài chiêu đãi gia đình nhé!
 

45 phút
4 - 5

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tai heo 1kg
  • Hành, tỏi, ớt hiểm tùy thích
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Nước 1 lít
  • Nước mắm Đại Nhất 2 chén
  • Sả 2 cây
  • Tiêu đen nguyên hạt 1 muỗng canh
  • Đường cát 1 chén

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo rửa sạch với ít muối và giấm để loại bỏ mùi hôi. Cuộn tròn tai heo sau đó dùng chỉ bó lại. Sau đó đem đi chần sơ qua nước sôi.
Gừng rửa sạch thái lát mỏng nhỏ, hành tây cắt miếng, sả cắt khúc đập dập.
Tỏi và hành tím bóc bỏ cắt lát mỏng, ớt cắt khúc nhỏ
Rang thơm tiêu đen.

Bước 2: Luộc tai heo

Bước 2: Luộc tai heo

Chuẩn bị một nồi nước sôi cho sả, hành tây, gừng, 1 muỗng muối và tai heo vào luộc trong khoảng 15 - 20 phút. 
Để tai heo giòn hơn, khi luộc xong ngâm tai heo vào tô nước lạnh và vắt thêm nước cốt 1 quả chanh trong 10 phút
 

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm tai heo

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm tai heo

Chuẩn bị một cái nồi, đun sôi lửa nhỏ hỗn hợp nước mắm ngâm theo tỷ lệ 2 nước mắm Đại Nhất : 1 nước : 1 đường, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết rồi bắc xuống để nguội.

Bước 4: Làm Tai Heo Ngâm Mắm

Bước 4: Làm Tai Heo Ngâm Mắm

Tai heo và nước mắm phải thật nguội mới dùng để ngâm được, nếu còn nóng, món này sẽ không thành công và dễ bị hỏng.
Cho tai heo vào lọ thủy tinh, cho hành, tỏi, ớt, tiêu và hỗn hợp nước mắm vào đậy kín. Ngâm tai heo trong vòng 1 - 2 ngày là có thể dùng được.
Tai heo giòn sần sật thấm vị nước mắm ngon thêm chút cay nhẹ của tiêu sọ và ớt, thơm lừng của hành tỏi hấp dẫn vô cùng.