THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀN QUỐC

THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀN QUỐC

Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc mang hương vị cay cay, đậm đà từng thớ thịt quyện cùng mùi thơm nồng của ớt bột, món ăn này luôn làm giới trẻ say đắm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Barona bắt tay làm món thịt ba chỉ nướng đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn vị Hàn nhé!

90 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Kiểu Hàn Quốc 1 gói
  • Thịt ba chỉ 500g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn để nguyên tảng, rửa sạch bằng nước sau đó dùng 1 - 2 muỗng muối hột/muối hạt chà sát lên bề mặt thịt và rửa lại vài lần cho sạch mùi hôi và bám bẩn.

Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng hàn quốc

Bước 2: Cách ướp thịt ba chỉ nướng hàn quốc

Ướp thịt ba chỉ với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng kiểu Hàn Quốc và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị bếp nướng thịt

Bước 3: Chuẩn bị bếp nướng thịt

Để nướng thịt bạn có thể sử dụng các loại bếp như: bếp gas, bếp than, nồi chiên không dầu, lò vi sóng, bếp nướng điện hoặc lò nướng để nướng thịt. 

Trong công thức này, Barona sử dụng loại lò nướng điện để hoàn thành món ăn an toàn và nhanh chóng hơn.

Bước 4: Nướng thịt ba chỉ

Bước 4: Nướng thịt ba chỉ

Xếp thịt lên lò nướng và cài đặt nhiệt độ nướng 160oC tầm khoảng 15 phút.

Quết phần xốt ướp còn lại lên miếng thịt sau đó trở mặt thịt và tiếp tục quết tiếp bề mặt thịt còn lại, nướng thêm khoảng 15 phút cho thịt chín mềm bên trong và có màu đỏ nâu bắt mắt là được.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Món thịt nướng Hàn Quốc thường ăn kèm cùng kim chi, lá vừng, dưa leo và cà rốt. Ngoài ra, nếu ai ăn được tỏi sống thì bạn dùng kèm tỏi lát quấn chung sẽ rất ngon nhé.

Sử dụng 1, 2 nhánh hành lá cắt nhỏ vào chén cùng với chút tỏi băm, thêm tiếp 100g tương đậu Doenjang, 100g tương ớt Gochujang, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường cùng 1 muỗng cà phê mè rang. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là hoàn thành xong xốt chấm thịt kiểu Hàn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng 1 gói Xốt GVHC Barona - Thịt Nướng Kiểu Hàn Quốc để làm nước chấm thịt nướng.

Để ăn đúng kiểu Hàn Quốc, bạn sẽ xếp lần lượt 1 lớp rau xà lách, 1 lớp lá vừng, thêm kim chi, tỏi lát và thịt lên trên quấn lại, chấm thêm tí xốt và bỏ vào miệng thưởng thức. Chắc hẳn cảnh này rất quen đối với các bạn hay xem phim Hàn.

Đánh giá:
Công thức: