THỊT NẠC DĂM NƯỚNG XÁ XÍU
Thịt nạc dăm nướng xá xíu, món ngon khoái khẩu của nhiều gia đình Việt nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến. Nhưng với công thức mà Barona sắp chia sẻ thì món thịt nạc dăm nướng xá xíu sẽ được chế biến nhanh hơn chỉ với 4 bước đơn giản. Bạn sẽ có ngay món thịt nướng xá xíu “đã ăn là ghiền”.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Thịt nạc dăm 500g
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về bạn rửa thật sạch và chà xát cùng muối hột và chanh để khử mùi hôi và chất bẩn. Bạn để nguyên cả tảng để nướng, không cần cắt mỏng.
Bước 2: Cách ướp thịt nạc dăm nướng xá xíu
Sử dụng một chiếc tô lớn, cho thịt nạc dăm ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Xá Xíu và 1 muỗng dầu ăn tầm 60 phút.
Bước 3: Nướng thịt xá xíu
Xếp thịt lên lò nướng điện và nướng ở nhiệt độ 175oC trong khoảng 15 phút.
Trở mặt thịt và quết nước ướp lên bề mặt thịt, tiếp tục nướng thêm khoảng 15 phút cho thịt chín mềm và có màu nâu đỏ đặc trưng là dùng được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn, bạn cắt thịt nạc dăm nướng xá xíu thành các lát mỏng vừa ăn. Ăn kèm cùng xốt chấm và rau sống sẽ rất ngon.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hoàn toàn có thể.
Với bếp than hoa: Bạn cần nhóm than đến khi đỏ hồng, đặt thịt lên vỉ nướng và điều chỉnh nhiệt độ than vừa phải để tránh gây cháy thịt hoặc thịt chín bên ngoài nhưng bên trong lại sống. Thỉnh thoảng, nhớ lật mặt thịt và quết thêm xốt ướp lên trên cho thịt thấm đều gia vị.
Nồi chiên không dầu: Lót dưới đáy nồi bằng giấy nến và cho thịt đã tẩm gia vị vào. Cài đặt nhiệt độ nướng khoảng 200 độ C. Sau 10 phút, bạn lật mặt thịt và quết thêm xốt ướp lên thịt, tiếp tục nướng thêm 15 phút là xong.
Món thịt nạc dăm xá xíu không hề kén nguyên liệu kết hợp, bạn có thể dùng trực tiếp để làm mồi nhắm bia/rượu, hoặc ăn cùng cơm nóng… một gợi ý thêm cho bạn là thịt xá xíu mà ăn kèm với bún, xôi, bánh mì hoặc ăn kèm salad sẽ rất ngon và lạ miệng.
Không cần thêm gia vị. Bởi 1 gói xốt GVHC Thịt Nướng Xá Xíu đã được nghiên cứu định lượng phù hợp cho 500g thịt. Bạn chỉ cần sử dụng đúng khối lượng theo hướng dẫn là đã đủ hương vị đậm đà, chuẩn vị rồi. Nếu lượng nguyên liệu nhiều hoặc ít hơn thì bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách thêm bớt lượng xốt.