THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

THỊT NƯỚNG NGŨ VỊ

Ngũ vị hay còn gọi là Ngũ vị hương là gia vị được tạo thành từ 5 thành phần: Đại Hồi, Tiểu Hồi, Quế, Đinh Hương và Hoa Tiêu, tạo nên hương thơm gia vị đặc trưng. Ngũ vị hương được dùng để chế biến các món như heo quay, phá lấu, thịt nướng ngũ vị... trong đó món thịt nướng ngũ vị được rất nhiều người ưa thích vì hương thơm hấp dẫn khi nướng và tính đa dạng khi kết hợp với các món ăn cùng như cơm tấm, bún, cuốn bánh tráng, bánh cuốn, bánh hỏi... Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay Barona sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến món Thịt nướng ngũ vị này nhé.

40 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt cốt lết 500g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị 1 gói
  • Dầu ăn 2 muỗng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Thịt cốt lết rửa sạch, để ráo. Cho thịt vào đĩa, ướp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thêm 1 gói Gia vị hoàn chỉnh Barona Thịt nướng ngũ vị vào ướp, đảo đều tay và để trong 60 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2

Bước 2

Xếp thịt lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175 độ C, trong 20 phút.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng điện thì bạn có thể nướng bếp than hoặc lò vi sóng.

Bước 3

Bước 3

Sau khi nướng thịt được 20 phút, trở mặt thịt và quết thêm phần nước ướp lên bề mặt thịt, tiếp tục nướng khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín mềm.

Sau khi nướng xong, gắp thịt ra và cắt thành những miếng vừa ăn.

Xếp ra đĩa và dùng chung thịt nướng ngũ vị với cơm tấm hoặc bánh mì.

Bước 4

Bước 4

Thịt nướng thấm đều, dậy mùi thơm đặc trưng của hương thơm ngũ vị nhẹ nhàng sẽ giúp bạn khẳng định tài làm bếp của mình.

Lưu ý khi chế biến món thịt nướng ngũ vị:

  • Những món nướng có tẩm ướp các gia vị có axit như chanh, giấm… thì nên cho nhiều hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.
  • Nên làm chín từng mặt thịt rồi mới chuyển qua mặt còn lại, tránh đảo đi đảo lại nhiều lần thịt sẽ lâu chín.
  • Quết dầu liên tục lên thực phẩm trong quá trình nướng giúp mềm và nhanh chín, không bị khô.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt bò nướng ngũ vị luôn là món ăn được yêu thích bởi hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên để làm ra được món ngon đúng vị lại không hề đơn giản. Công đoạn khó khăn nhất chính là ướp thịt bò. Làm sao để thịt vừa mềm, không bị khô lại còn đúng năm vị không hề đơn giản. Công đoạn này đòi hỏi người nấu phải biết cách ướp lượng liều lượng một cách cẩn thận và chính xác. Nếu như nêm không đều tay, thịt bò có thể rất khó ăn khi kết hợp cuốn với các nguyên liệu khác.

Có rất nhiều cách ướp thịt khác nhau để có được hương vị như ý. Tuy nhiên cách ướp thịt thuận tiện và cho ra món ăn chuẩn vị nhất chính là nên sử dụng gói gia vị được nên sẵn. Hiện nay, gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Nướng Ngũ Vị đang được rất nhiều người tin dùng. Một gói gia vị đã chứa đựng đầy đủ gia vị cần thiết với liều lượng chuẩn xác. Bạn sẽ có ngay một món ăn đúng vị mà không cần mất nhiều thời gian.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các chợ và các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coop food, Bách hoá xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra bạn cũng có thể mua trực tuyến trên Shopee hoặc Tiki nhé.