THỊT NƯỚNG SẢ

THỊT NƯỚNG SẢ

Món thịt nướng sả là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, sả không những làm cho món ăn dậy mùi thơm khó cưỡng mà còn giúp giảm mùi tanh và có tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khoẻ. Để thực hiện cách làm thịt nướng sả đơn giản và ngon miệng thì bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn này của Barona nhé.

40 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Sườn non 500g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả 1 gói
  • Dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Xếp sườn non vào đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn.

Ướp sườn với gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả  trong 60 - 90 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 2

Bước 2

Xếp sườn lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175oC trong khoảng 20 phút.

Trước khi nướng, lót một lớp giấy bạc ở dưới đáy nồi nướng, điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh nồi sau khi nướng đơn giản hơn, tăng thêm tuổi thọ cho nồi nướng .

Bước 3

Bước 3

Sau 20 phút, trở mặt miếng sườn, phết thêm lớp nước xốt còn lại lên bề mặt sườn. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cho thịt sườn chín mềm và có màu vàng cánh gián.

Cho sườn nướng ra đĩa, trang trí với một vài lát sả.

Thịt nướng sả thích hợp ăn cùng với bún, thêm nước chấm chua cay và rau sống sẽ nhất ngon.

Bước 4

Bước 4

Lưu ý khi chế biến món nướng sả

Những món nướng có tẩm ướp gia vị có axit như chanh, giấm… thì nên cho nhiều hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.

- Nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng vì dễ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. 

Bí quyết:

- Sườn heo nên lựa phần có thêm ít mỡ, món ăn sẽ ngon hơn.

- Có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Với công thức thịt nướng sả như Barona chia sẻ thì bạn nên lựa chọn sườn non heo, đặc biệt là sườn có cả nạc lẫn mỡ là ngon nhất. Loại sườn này khi nướng lên sẽ không dễ bị khô, thêm một chút mỡ sẽ giúp miếng thịt thêm béo ngậy. Bạn vẫn có thể chọn các phần thịt khác tùy sở thích nhưng nhớ chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ nhé.

Bên cạnh việc ướp thịt bằng Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả thì bạn nên cho thêm một muỗng dầu ăn vào ướp sẽ làm miếng thịt giữ được độ ẩm, khi nướng sẽ hạn chế bị khô. Dầu ăn giúp thịt có vẻ ngoài hấp dẫn hơn, đồng thời còn tăng thêm hương vị béo ngậy cho miếng thịt.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng sả hiện đang bán tại các chợ và các hệ thống siêu thị toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.