THỊT VIÊN XÍU MẠI TRỨNG CÚT

THỊT VIÊN XÍU MẠI TRỨNG CÚT

Thịt viên xíu mại mang đến cảm giác khi cắn vào miếng thịt đang mềm mại đậm hương thịt cùng nước xốt đậm đà lại chuyển sang vị trứng rất thú vị. Nếu bạn chưa từng thử nấu món này hãy vào bếp cùng Barona nhé. Trong bài viết ngày hôm nay Barona sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món Thịt viên xíu mại trứng cút cho gia đình.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt heo xay nhuyễn( phải gồm cả nạc lẫn mỡ) 300g
  • Giò sống 200g
  • Củ đậu 300g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Trúng cút 10 - 12 quả
  • Bột năng 50g
  • Cà chua 1 quả
  • Xốt GVHC Barona sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Muối 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm 1 thìa cà phê
  • Đường 1 thìa cà phê
  • Tiêu 1 thìa cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Củ đậu cắt vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cũng cắt hạt lựu tương tự.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành lá cắt nhỏ. Cà chua bỏ hạt, xắt hạt lựu

Bước 2

Bước 2

Cho thịt xay nhuyễn cùng giò sống, củ đậu, hành tây trộn đều.

Tiếp theo nêm gia vị vào ướp như sau: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hành băm, 1 muỗng cafe tỏi băm. Trộn thật đều để cho hỗn hợp thịt được thấm đều tất cả các gia vị.

Bước 3

Bước 3

Dùng dầu ăn thấm 1 ít lên tay rồi dùng thìa xắn từng phần thịt để lên tay sao cho viên thịt vừa ăn. Cho thịt viên vào nồi rồi hấp chín.

Nếu bạn không thích trứng cút thì chỉ cần vo viên thịt lại là xong, còn nếu làm xíu mại trứng cút thì chỉ cần đặt trứng vào giữa phần thịt, nắn lại cho tròn.

Bước 4

Bước 4

Phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào thơm, cho thêm 1 chén nước, sau đó cho 1 gói Xốt GVHC Sườn xào chua ngọt vào. Sau đó cho thêm 1 ít bột năng.

Cho thịt viên vào xốt đang nấu, đảo đều khoảng 5 phút để xíu mại ngấm xốt hơn rồi tắt bếp, cho ít hành lá vào để có món ngon cho bé.

Bí quyết: Cà chua bỏ hạt để giảm độ chua.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt viên xíu mại trứng cút có thể ăn kèm với cơm trắng, đây chắc chắn sẽ là món rất đưa cơm. Món này không chỉ dành riêng cho các bé mà bạn có thể dùng để chiêu đãi cả nhà. Thịt viên xíu mại trứng cút làm nhân bánh mì cũng rất ngon. Bạn có thể làm sẵn thịt viên rồi đóng hộp để ngăn mát. Sáng ra hâm nóng lại ăn cùng bánh mì, thế là xong một buổi sáng vừa nhanh vừa đủ chất dinh dưỡng.

Nước xốt thịt viên được nấu từ cà chua và thơm nên sẽ có chút vị chua. Vị chua nhẹ của xốt sẽ giúp cân bằng vị giác, tránh bị ngấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích vị chua này. Một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là hãy sử dụng cà chua bỏ hạt. Hạt cà chua sẽ vô tình làm nước xốt bị chua, khi cắt cà chua bạn cắt bỏ phần lõi để loại bỏ hết hạt. Như vậy là bạn đã có giảm vị chua của nước xốt.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt hiện đang bán tại các chợ và các siêu thị toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.