TÔM CHIÊN NGŨ CỐC

TÔM CHIÊN NGŨ CỐC

Tôm chiên ngũ cốc là món ăn phổ biến ở các nước Đông Nam Á và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, các bạn nhỏ rất thích món ăn này. Cuối tuần thử làm món tôm chiên ngũ cốc cho bé nhà mình các mẹ nhé. Món tôm chiên ngũ cốc với một chút sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm thay đổi vị của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm chiên ngũ cốc từ A - Z đảm bảo bé nào cũng mê tít.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Tôm 300g
  • Củ dền 50g
  • Cà rốt 50g
  • Rong biển 1 lá
  • Cơm 1/2 chén
  • Dầu ăn Tùy thích
  • Bột ngũ cốc 150g
  • Bột mì khô 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Thì là Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ chỉ đen. Trứng gà tách lấy nguyên lòng đỏ, đánh tan.

Cà rốt và củ dền đem rửa sạch, tỉa tròn, đem trần qua với nước sôi. Lá thì là rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ứng dụng gia vị và chiên tôm

Bước 2: Ứng dụng gia vị và chiên tôm

Cho tôm vào thau ướp với ½ muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt  trong vòng 15p.

Lăn tôm qua với bột mì khô, rồi nhúng vào trứng, lăn qua bột ngũ cốc, thả và chảo dầu nóng chiên vàng giòn ngon.

Bước 3: Làm nước chấm

Bước 3: Làm nước chấm

Cách làm nước chấm: Lấy  2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt đem trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn.

Bước 4: Trình chiếu và thưởng thức

Bước 4: Trình chiếu và thưởng thức

Cho thành phẩm tôm chiên ngũ cốc ra đĩa, lót thì là bên cưới tạo thành sân cỏ. Trang trí hai đuôi tôm quay vào nhau tạo thành hình khung thành. Lá rong biển cắt tạo thành biên sân bóng và cơm vo viên tròn, gắn những đốm tròn tạo thành quả bóng. Còn củ dền và củ cà rốt thì tượng trưng cho cầu thủ hai đội.

Thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để không bị ám mùi tanh khi chế biến, bạn cần chuẩn bị cho mình một chút mẹo khử mùi tanh của tôm. Chút mẹo nhỏ sẽ giúp bạn khử mùi tanh nhanh như: Khi luộc tôm bằng nước sôi bạn cho vào nồi một miếng quế thì không những mùi tanh sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.

Hoặc nếu hấp tôm ngoài việc cho một chút quế vào nước thì bạn cũng có thể cho một chút bia vào cùng. Tuy nhiên nếu dùng bia, khi tôm bắt đầu chín bạn mở nắp nồi cho mùi bia không át lên tôm. Về phần sơ chế, trước khi bóc lấy thịt tôm dùng một ít phèn chua hòa tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc.

Sau khi sơ chế tôm xong bạn nên để tôm vào trong ngăn đá khoảng 15 phút. Chuẩn bị trứng và bột chiên giòn, nhúng tôm vào trứng rồi nhúng bột chiên giòn. Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật sôi thì cho tôm vào chiên. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa tôm lạnh và dầu nóng sẽ giúp tôm được giòn, vàng hơn.

Khi mua tôm, nên chọn tôm tươi và to to một chút thì tôm sẽ ngon hơn. Và đặc biệt không chọn mua tôm đã được ướp nước đá hay đông lạnh. Ngoài ra, đối với những bạn gái không thích ăn đồ béo thì có thể chọn loại bánh ngũ cốc dành cho người giảm cân. Hơn nữa, khi rang tôm và bánh ngũ cốc các bạn không đun quá lâu và để lửa quá to để tránh làm bánh ngũ cốc bị khô nhé.