TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT

TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT

Tôm nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn, dễ làm phù hợp cho những buổi tiệc hay đổi vị món nhà , một chút cay nồng từ ớt  hòa quyện cùng vị ngọt đến từ thịt tôm mang đến một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

20 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tôm sú lớn 500g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng muối ớt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Ngâm tôm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp tôm

Bước 2: Ướp tôm
  • Cho 01 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - nướng muối ớt vào ướp khoảng 20 phút

Bước 3: Nướng tôm

Bước 3: Nướng tôm
  • Xếp tôm lên khay của lò nướng/nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ 1750C, nướng trong vòng 10 phút, sau đó đảo mặt tôm và nướng thêm 5 phút rồi tắt lò.

Mách nhỏ:

Mách nhỏ:
  • Chấm với muối ớt xanh để tăng kích thích vị giác
  • Có thể ướp với các loại hải sản khác hoặc heo, gà, cá đều rất ngon