TÔM QUẤN MÌ CHUA NGỌT
Tôm quấn mì chua ngọt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tôm thơm thơm ngon nằm e ấp trong từng sợi mì giòn giòn, dai dai sau đó đem chiên vàng kết hợp xốt chua ngọt rưới kèm mang đến cho bạn cảm giác thật tuyệt vời. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm quấn mì chua ngọt đơn giản, siêu hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
- Tôm 400g
- Mì trứng 8 vắt
- Trứng gà 2 quả
- Cà rốt 30g
- Dưa leo 30g
- Ớt hiểm 1 quả
- Giấm 1 muỗng canh
- Đường 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn Tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm đem rửa sạch bỏ phần đầu, chỉ đen, chừa đuôi, rửa sạch và để ráo.
Mì luộc chín đem trụng qua với nước lạnh, rồi đảo với dầu ăn để mì không bị dính.
Cà rốt và dưa leo đem tỉa thành hình tròn. Hòa tan đường vào giấm. Rau thơm đem rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Ớt hiểm thái lát. Trứng gà đánh tan.
Bước 2: Ướp gia vị
Lấy 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt ướp với tôm, sau đó để 5 phút cho tôm thấm đều.
Trộn trứng vào mì, đổ qua rổ để cho ráo bớt nước.
Bước 3: Quấn mì quanh tôm và chiên tôm
Lấy mì quấn quanh vào con tôm, rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.
Ngâm dưa leo và cà rốt với giấm, đường.
Bước 4: Trình và và thưởng thức
Sau khi đã hoàn thành, tôm quấn mì chua ngọt có màu sắc và hương thơm hấp dẫn, từ sợi mì và tôm. Khi thưởng thức, tôm được ướp vừa miệng, bên trong không bị khô, mềm ẩm và sợi mì giòn tan, mặn mà. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng và yêu thích.
Bạn có thể chấm món tôm cuộn mì chiên giòn kết hợp với tương ớt để món ăn được thêm ngon và đậm đà hơn nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Thông thường những con tôm tươi ngon sẽ có một lớp vỏ rất trong suốt, khi ngửi ta có thể cảm nhận được mùi nước biển.
Bạn nên chọn những con tôm có phần đầu và thân dính chặt với nhau.
Khi mua nên quan sát kĩ và chọn những con tôm có phần đuôi, chân tôm xếp đều hướng vào trong. Bởi vì nếu chân và đuôi chúng chìa ra ngoài thì đây chính dấu hiệu bạn nhận viết những con tôm bị chích thuốc bảo quản, bạn không nên mua.
Để khử mùi tanh của tôm, bạn hãy ngâm chúng vào hỗn hợp nước muối loãng trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt chúng ra rổ rồi để ráo nước.
Sau khi tôm đã ráo nước, bạn hãy cẩn thận lột bỏ phần đầu và phần thân của tôm tôm, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt nhé.
Xốt chua ngọt chính là linh hồn, là yếu tố quyết định độ ngon của món ăn này. Để có công thức tạo ra hương vị chua ngọt thơm ngon đến giọt cuối cùng, bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng internet. Tuy nhiên, không để bạn phải mất thời gian tìm kiếm cũng như nghiên cứu, chúng tôi sẽ chỉ bạn công thức làm nước sốt chua ngọt với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn Xào Chua Ngọt.
Tất cả những gì bạn cần làm mà không cần mất thời gian pha nước chấm là ướp tôm với gói gia vị đã được nêm sẵn. Đợi một lúc khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị bạn có thể đem chế biến ngay. Thật sự sẽ rất tiện lợi mà còn thơm ngon không thua kém khi ăn ở nhà hàng.