TÔM RIM ME

TÔM RIM ME

Tôm chế biến món gì ngon? Để Barona mách bạn cách biến tấu tôm rim me chua ngọt hấp dẫn nhé. Món ăn này rất dễ ăn lại không gây ngán nên cực kỳ thích hợp để chiêu đãi tiệc hay dùng làm món chính ăn với cơm nóng hàng ngày. Click ngay tại đây để xem chi tiết cách thực hiện!

30 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tôm sú 500g
  • Hành lá 30g
  • Tỏi băm 10g
  • Hành tím băm 10g
  • Me chín 30g
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Nước lọc 300ml
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt ram (rim) 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Lấy nước cốt me và hành lá

Bước 1: Lấy nước cốt me và hành lá

Sử dụng một tô nhỏ cho 30g me chín vào ngâm cùng 100ml nước nóng, đánh tan me để thu hỗn hợp nước cốt.

Hành lá cắt sợi ngâm vào nước cho xoăn.

Bước 2: Sơ chế tôm

Bước 2: Sơ chế tôm

Tôm cắt bỏ phần đầu và chân, lấy chỉ sống lưng rồi rửa sạch để ráo.

Tiếp đó, bạn ướp tôm với 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt ram (rim) khoảng 30 phút chờ cho ngấm vị.

Bước 3: Cách làm tôm rim me

Bước 3: Cách làm tôm rim me

Phi thơm hành tím băm và tỏi băm trong chảo, cho tôm vào xào săn rồi đổ nước lọc xâm xấp mặt tôm.

Cho phần nước cốt me vào nấu cùng tôm với lửa liu riu cho gia vị ngấm vào thịt tôm, đến khi nước xốt sệt lại là hoàn thành.

Thành phẩm tôm rim me

Thành phẩm tôm rim me

Dọn món tôm rim me ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên mặt. Món này thích hợp dùng kèm với cơm nóng. 

Món tôm rim me đạt chuẩn phải có màu sắc vàng nâu bắt mắt của nước sốt me, thịt tôm săn chắc hòa quyện nước sốt sóng sánh, khi ăn bạn cảm nhận rõ vị ngọt tự nhiên của tôm cùng vị chua ngọt của me và gia vị vừa ăn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn lựa chọn các con tôm có phần chân gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.

Tôm tươi ngon sẽ có dáng thẳng hoặc thân hơi cong cong, các khớp nối của đốt tôm khít lại với nhau. Còn những con tôm đã hỏng và ươn thì sẽ co quắp lại thành hình tròn, khớp tôm rộng ra.

Đặc biệt, để có thể mua được tôm ngon, Barona khuyên bạn nên mua tại cửa hàng hải sản hoặc siêu thị uy tín, chợ hải sản… để đảm bảo chất lượng.

Để món tôm rim me có màu sắc đẹp mắt, sau khi sơ chế bạn hãy vắt chanh vào tôm và ướp tầm 10 phút. Sau cùng bạn xả sạch với nước rồi nêm ướp như thông thường là được. Cách này giúp vỏ tôm có màu đỏ cam bắt mắt, thịt giòn ngọt hơn. Mua ngay xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt Ram/Rim tại đây.

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong đó phải kể đến là:

  • Giàu protein: tôm ít Calo nhưng lại giàu hàm lượng protein. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g tôm sẽ bổ sung 18,4g protein.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất: tôm cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất các loại như: Canxi, Kali, Sắt, Mangan, I-ốt, Vitamin B12,Photpho, Đồng, Kẽm, Magie…..
  • Giàu đạm: tôm cũng thuộc nhóm thực phẩm giàu đạm, thích hợp bổ sung trong mâm cơm dinh dưỡng hàng ngày.