TÔM XỐT THƠM CHUA NGỌT

TÔM XỐT THƠM CHUA NGỌT

Hôm nay bạn chưa biết ăn gì và thèm một chút gì đó mặn mặn, chua chua. Hãy cùng vào bếp với Barona làm ngay món tôm xốt thơm chua ngọt, thịt tôm dai giòn ăn kèm với xốt thơm chua ngọt chuẩn vị. Sau đó cùng gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hỏi những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì bằng.

30 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Tôm 400g
  • Thơm (dứa) 1 quả
  • Rau ôm 10g
  • Muối 1 thìa cà phê
  • Tiêu 1 thìa cà phê
  • Ớt bột 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và dùng dao rạch một đường trên lưng lấy chỉ đen.

Thơm gọt bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu.

Rau ôm rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm

Bước 2: Ướp tôm

Trộn đều 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu để tôm thấm trong 5 phút.

Bước 3: Làm tôm xốt thơm chua ngọt

Bước 3: Làm tôm xốt thơm chua ngọt

Bắt chảo, cho nửa muỗng canh dầu và đợi dầu nóng.

Cho tôm đã ướp vào xào, nêm 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt.

Đảo đều đến khi phần tôm săn lại.

Cho thơm vào đảo chung, thêm nước và bột năng để hỗn hợp đặc sệt hấp dẫn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bày món ăn ra dĩa, cho thêm rau ôm tạo màu sắc và thưởng thức.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn có thể tìm mua tôm ở siêu thị hoặc chợ. Tôm tươi thường trong suốt, không có mùi tanh. Phần thân tôm cứng và cong, chân tôm bám chặt vào thân tôm. Đặc biệt các lớp vỏ trên thân tôm không bị rời rạc, lỏng lẽo, phần đuôi xếp lại với nhau.

Bên cạnh đó tôm có màu đen, rụng chân, thịt mềm, phần đuôi xòe ra, chứng tỏ tôm này không còn tươi hoặc đã bảo quản một thời gian dài.

Cách 1: Dùng que tăm

Đếm ngược từ đuôi lên rãnh thứ hai nối giữa đốt vỏ tôm, dùng tăm đâm ngang thân và khều nhẹ nhàng lấy chỉ đen.

Cách 2:

Dùng hai tay cầm úp con tôm, một tay cầm đầu tôm, một tay cầm thân gần đầu, hai điểm cách nhau 1cm.

Gập nhẹ đầu tôm, bóp nhẹ và đẩy phần phân ở đầu ra ngoài.

Cuối cùng, kéo sợi chỉ đen ra khỏi thân.

Dùng ngón tay ấn vào quả dứa. Nếu quá chín, dứa sẽ mềm, phần bỏ bị nhăn. Bên cạnh đó, dứa tươi ngon sẽ vừa mềm vừa cứng, không có cảm giác lõm khi ấn nhẹ tay vào. Đặc biệt phần mắt dứa càng lớn, càng thưa dứa sẽ càng ngon.

Mặc khác, có thể chọn dứa dựa vào màu sắc, trái dứa vàng đều thì sẽ ngọt và ngon. Không nên chọn dứa quá xanh sẽ khiến món ăn mất đi vị ngon đúng chuẩn.