BÚN THỊT NƯỚNG

BÚN THỊT NƯỚNG

Bạn muốn tự tay trổ tài làm bún thịt nướng đãi cả nhà nhưng lo lắng vị nêm ướp sẽ không ngon và chuẩn vị như hàng quán? Đừng lo nhé! Trong bài viết này Barona sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún thịt nướng đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, đậm đà không thua gì hàng quán!

50 phút
3 - 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt nạc dăm 500g
  • Xốt GVHC Barona - Thịt nướng sả 1 gói
  • Bún tươi tùy thích
  • Nước mắm 50ml
  • Đường 50g
  • Giấm 40ml
  • Cà rốt & củ cải ngâm chua tùy thích
  • Giá tùy thích
  • Dưa leo tùy thích
  • Húng quế tùy thích
  • Xà lách tùy thích
  • Đậu phộng rang 1 chén
  • Mỡ hành

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo.

Húng quế lặt bỏ phần lá úa sau đó rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Thực hiện tương tự với rau xà lách.

Thịt nạc dăm rửa sạch sau đó bạn có thể ngâm với rượu gạo hoặc hỗn hợp rượu & gừng để loại bỏ mùi hôi thịt. Cắt thịt thành các lát mỏng, to bản để khi nướng thịt thấm đều gia vị và không dễ bị cháy.

Bước 2: Ướp thịt nướng

Bước 2: Ướp thịt nướng

- Tiến hành ướp hỗn hợp thịt nạc dăm đã sơ chế với 1 gói Xốt GVHC Barona - Thịt Nướng Sả, sau đó để khoảng 60 phút cho thịt ngấm đều gia vị. 

- Sau khi thịt đã được ướp đủ thời gian, bạn tiến hành xiên thịt và nướng trên bếp đến khi thịt chín đều, vàng xém 2 bên mặt là hoàn thành.

Mẹo nhỏ: bạn có thể sử dụng bếp nướng điện, bếp than, bếp củi... để nướng thịt đều ngon nhé!

Bước 3: Pha chế nước mắm

Bước 3: Pha chế nước mắm

Nước mắm pha nếu được nấu trên bếp thì hương vị sẽ ngon và hài hoà hơn rất nhiều. Thực hiện bắc chảo lên bếp, thêm vào 50ml nước mắm + 50g đường + 100ml nước + 40ml giấm khuấy đều, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

Đợi hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn bạn mới thêm ớt/tỏi băm (tùy thích) vào nhé. Lưu ý khi thêm ớt tỏi băm vào khi nước mắm còn ấm sẽ làm ớt tỏi chìm xuống bên dưới sẽ không đẹp mắt nhé.

Bước 4: Trình bày món ăn

Bước 4: Trình bày món ăn

Cho bún tươi ra tô, thêm vào các topping thịt nướng, dưa leo, húng quế, xà lách, cà rốt đậu phộng rang và mỡ hành, sau đó chan nước mắm, trộn đều và thưởng thức.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào chén, tiếp tục cho ít dầu ăn vào chén. Đưa chén hỗn hợp này vào lò vi sóng nấu khoảng 30s là hành chín đều và rất xanh.

Để có món thịt nướng ngon và chín đều, đầu tiên bạn cần cắt miếng thịt mỏng vừa phải để thịt thấm gia vị và dễ chín hơn khi nướng, đặc biệt không ướp đường. Sử dụng các loại lò nướng hiện nay giúp việc nướng thịt trở nên đơn giản, chín đều mà không bị cháy khét như lò nướng than.

Với gói Xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona đã có đầy đủ các gia vị cần thiết. Mỗi gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona sẽ sử dụng cho 500g nguyên liệu thịt/cá. Nếu bạn sử dụng nhiều hoặc ít nguyên liệu hơn thì có thể tăng giảm số lượng xốt cho phù hợp.