VỊT KHO GỪNG

VỊT KHO GỪNG

Vịt Kho Gừng món ăn đưa cơm thơm ngon cho cả gia đình với hương vị cực hấp dẫn. Thịt vịt mềm, thơm béo hòa quyện cùng vị cay nồng của gừng giúp món ăn đậm đà, tròn vị. Vịt kho gừng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và gừng. Mời bạn tham khảo công thức chế biến món vịt kho gừng cùng Barona nhé.

75 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt vịt 500g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Kho gừng 1 gói
  • Gừng 20g
  • Rượu trắng 30ml
  • Ớt 1 trái
  • Hành lá Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa sạch, để khử mùi hôi của vịt, bạn ngâm thịt vịt với hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng cắt lát khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch, cắt làm đôi, 1 nửa cắt sợi nhỏ để riêng, 1 nửa cắt lát để ngâm khử mùi vịt.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. 

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với 1 gói xốt Gia vị Hoàn chỉnh Barona - Kho Gừng và để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Cách nấu thịt vịt kho gừng

Bước 3: Cách nấu thịt vịt kho gừng

Bắt thịt đã ướp lên bếp, xào đều tay cho đến khi thịt săn lại.

Bạn cho vô thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt và nấu sôi.

Khi sôi bạn vặn nhỏ lửa lại, kho liu riu cho đến khi thịt chín mềm.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Gắp thịt vịt ra đĩa, rắt ớt và hành lá lên trên giúp món ăn thêm phần bắt mắt.

Thịt vịt mềm, beo béo, vị gừng cay cay ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy. Món ăn đưa cơm cho cả gia đình, vô cùng đơn giản, dễ nấu, bạn cùng thử nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vịt ngon là những con có phần ức tròn, phần da cổ và da bụng dày.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách kéo hai cánh vịt lại với nhau nếu thấy chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

Nếu bạn mua vịt làm sẵn thì nên chọn những con có lớp da màu vàng nhạt, không xuất hiện nhiều vết loang lổ hay vết bầm.

Cách 1: Để khử mùi tanh của vịt, bạn có thể dùng muối hạt chà lên toàn thân con vịt, sau đó rửa sạch với nước rồi tiếp tục dùng hỗn hợp rượu, gừng đập dập chà sát toàn miếng thịt vịt một lần nữa. Sau đó, rửa sạch để ráo.

Cách 2: Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối, chanh (giấm) chà sát miếng thịt vịt, đây là một cách khử mùi hôi, làm sạch vịt thường được sử dụng.

Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt kho gừng có chiết xuất từ rau củ tươi và các nguyên liệu, gia vị chọn lọc cho món kho gừng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác. Chỉ với một gói xốt là bạn đã có ngay món vịt kho gừng vừa nhanh vừa chuẩn vị. Rất dễ đúng không nào!

Đánh giá:
Công thức: