XỐT GỪNG MÈ RANG CHẤM CÁ
Các món ăn chế biến từ cá luôn là món ngon khó cưỡng nhưng đòi hỏi nước chấm phải thật ngon và hấp dẫn cùng vị thơm để cân bằng vị tanh của cá.
Trong bài viết ngày hôm nay, Barona sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm xốt gừng mè rang chấm cá cực ngon, cực hấp dẫn ngay tại nhà, giúp món ngon thêm ngon. Thực hiện ngay thôi nào!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Gừng xay 15g
- Tỏi 5g
- Ớt 5g
- Mè rang 10g
- Đường 1 muỗng canh
- Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm 30ml
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Bạn vẫn có thể dùng xốt gừng mè rang làm nước chấm cho các món thịt kể cả luộc, nướng hay hấp. Xốt gừng mè rang phù hợp với hầu hết các món. Xốt có vị xen lẫn giữa mặn, ngọt, cay nhẹ nên rất dễ ăn. Nhờ có mè rang nên chén xốt trông đẹp mắt và dậy hương.
Gừng là “vị cứu tinh” khử các loại mùi tanh nên rất được ưa chuộng trong khâu sơ chế cá thịt. Gừng có tính nóng nên sẽ giúp làm ấm bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Gừng có vị cay nhẹ nên sẽ giúp kích thích vị giác, giúp món ăn không bị ngấy. Vì vậy trong nấu nướng, gừng rất được ưa chuộng kết hợp và làm ra nhiều món ngon, bổ dưỡng.
Nước mắm Vị Xưa hiện đang bán tại các chợ và các hệ thống siêu thị toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.