Nước mắm

NƯỚC MẮM CÁ CƠM HƯƠNG XƯA

NƯỚC MẮM CÁ CƠM HƯƠNG XƯA

Mua ngay tại đây

Danh mục : Nước mắm

Nước mắm Hương Xưa với nguồn nước mắm Cá cơm Phú Quốc, được ủ chượp trong thùng gỗ gia truyền theo tỉ lệ 3 cá cơm tươi : 1 muối biển tinh khiết. Ấp ủ suốt 12 tháng ròng, chắt chiu tinh tuý từ rừng vàng biển bạc, giúp giữ lại “Chất” Nước mắm xưa mặn mà nơi đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt đằm của đạm cá tạo nên #Vị_Đậm_Dịu đúng “Gu” người dùng, khiến bạn nhớ mãi từng bữa cơm nhà!

 

Với đạm cá tự nhiên Nước mắm cá cơm Hương Xưa cung cấp hơn 12 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, được chiết rót & đóng chai trong nhà máy hiện đại kết hợp công nghệ thanh trùng giúp bữa cơm nhà thêm ngon khoẻ.

 

Nước mắm cá cơm Hương Xưa - Hương cá biển, Vị ngon Xưa

Đặc điểm nổi trội của sản phẩm:

- Nguồn Cá Cơm Phú Quốc, 15 độ đạm

- Cung cấp hơn 12 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể

- Không chất ngọt tổng hợp

- Ứng dụng Công nghệ Thanh trùng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

- NẤU NGON, CHẤM CHUẨN phù hợp khẩu vị của cả gia đình

 

NƯỚC MẮM CÁ CƠM – HƯƠNG VỊ CÁ ĐEM ĐẾN NGUỒN NƯỚC MẮM NGON BẬC NHẤT

 

Vì sao Cá cơm lại cho ra nước mắm ngon nhất?

 

 

Nước mắm thường được làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác với số lượng lớn như Cá Nục, Cá Ngừ, Cá Mòi , Cá Cơm, cá Dảnh … Nhưng vì sao nước mắm Cá cơm luôn có độ đạm cao hơn và thơm ngon nhất? Đặc biệt nước mắm làm từ Cá Cơm Phú Quốc có hương vị thơm ngon quyến rũ khó có thể nhầm lẫn!

 

Cá cơm có rất nhiều loại: cơm trắng, cơm đen (cơm than), cơm săng,  cơm thường hay sọc tiêu, sọc phấn, sọc chì …Nhưng để sản xuất ra được loại nước mắm ngon, loại cá làm mắm phải là loại cá cơm Than hoặc cá cơm Sọc tiêu được đánh bắt vào thời điểm từ tháng 8 âm lịch trở đi. Đây là thời điểm con cá cơm chắc thịt nhất, những con cá cơm to gần bằng ngón tay người trưởng thành, thân hình tròn, căng cứng sẽ cho ra loại nước mắm cốt ngon có hàm lượng đạm rất cao.

 

Những lý do khiến nước mắm cá cơm được ưa chuộng nhất:

 

 

Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ thịt cá nhờ sự tác động của các Enzym nằm ngay trong ruột cá. Nếu tỉ lệ giữa ruột cá và thịt cá vừa đủ sẽ cho ra nước mắm có độ đạm cao nhất và ngon nhất. Con cá cơm bé nhỏ nhưng lại có ưu điểm vượt trội Trời cho là có tỉ lệ rất hài hòa hợp lý giữa ruột cá và thịt cá so với các loại cá lớn hơn khác. Cũng chính vì lý do này mà thịt cá được phân huỷ tối đa và vắt kiệt để cho ra lượng đạm cao nhất.

 

Cá cơm là loài cá kiếm ăn ở tầng mặt nước nên thức ăn của cá không chứa bùn chính vì lý do này mà nước mắm cá cơm thơm hơn không hôi mùi bùn như những loại nước mắm làm từ giống cá kiếm ăn ở tầng đáy.

 

Cá cơm thường xuyên hoạt động mạnh do di chuyển từng bầy và phóng trên mặt nước nên rất ít mỡ. Khi làm nước mắm ít thấy những váng mỡ nổi lên, màu cánh gián rất trong và đẹp mắt

 

Khi chế biến nước mắm, nhờ quá trình lên men tự nhiên trong thời gian dài từ 12-24 tháng nên các dưỡng chất của cá cơm được giữ lại gần toàn bộ. Nước mắm cá cơm vì thế giàu dưỡng chất nhất so với các loại mắm khác như:

 

 

Đạm amin: Lượng đạm này nằm dưới dạng acid amin. Bao gồm cả những acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được:

  • Valin: duy trì cơ bắp, loại bỏ nitơ dư thừa độc hại từ gan
  • Leucin: Điều hòa và thúc đẩy quá trình phát triển mô cơ.
  • Methionin: Chống oxy hóa, trung hòa các độc tố trong gan, ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong gan.
  • Isoleucin: Điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình đông máu.
  • Phenylalanin: Là một acid amin có tính giảm đau và chống trầm cảm.

 

Khoáng chất:

  • Canxi: cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của xương và răng, cho sự co và giãn cơ, điều tiết huyết áp, hoạt động thần kinh và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.
  • Photpho: Tăng cường sức mạnh cho xương và răng, giúp cân bằng axit trong cơ thể.
  • Magiê: Giúp hệ miễn dịch và hệ thần kinh khỏe mạnh
  • Sắt: cần thiết cho việc sản xuất tế bào máu, giúp tăng cường năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất.
  • I-ốt: Giúp làm giảm mắc bệnh bướu cổ, giúp phát triển trí tuệ một cách đầy đủ.

 

Vitamin

  • Vitamin B1 : giúp ngon miệng và tạo ra năng lượng, tham gia vào hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch.
  • Vitamin B2: cân bằng dinh dưỡng, nuôi dưỡng làn da và giúp sáng mắt.
  • Vitamin B12: duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, tạo ra DNA, sinh ra hồng cầu và các vật liệu di truyền trong tế bào.
  • Vitamin PP: sản sinh năng lượng, chuyển hóa cholesterol, axit béo. Thiếu Vitamin PP có thể bị suy nhược, biếng ăn, viêm da, rối loạn thần kinh.

 

Đặc biệt, nước mắm ngon được sản xuất từ cá cơm Phú Quốc vẫn không bị nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác. Bởi trong nước mắm cốt cá cơm có màu cánh gián đậm, trong và mùi thơm rất riêng, vị mặn, vị ngọt, vị béo của đạm rất đặc trưng của loại cá cơm béo tốt của vùng biển này nhờ vào sự trù phú của thổ nhưỡng và sự trưởng thành của cá cơm theo dòng chảy khi đến vùng đất này.

Chính nguyên liệu cá cơm đã góp phần tạo nên hương vị riêng, rất đặc trưng của mắm Phú Quốc, giúp thương hiệu này nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam và còn được biết đến trên thế giới.

 

Tìm hiểu về Nước mắm cá cơm Hương Xưa:

 

Nước mắm cá cơm trên thị trường ngày càng đa dạng từ nước mắm truyền thống vị mặn, mùi nồng đến nước mắm đã được chế biến điều vị sẵn, vị ít mặn hơn, mùi ít nồng hơn nhưng đôi khi nếm vào lại thấy thiếu đi hậu vị quyến rũ của đạm cá cơm, đây lại chính là “chất" đặc trưng của loại gia vị mang quốc hồn quốc túy của dân tộc.

 

Làm thế nào để vẫn giữ được “chất” của nước mắm xưa nếm vào cảm nhận ngay vị đậm đà đặc trưng của nước mắm nhưng hậu vị ngọt đằm và dịu dần nơi cuống họng là một thách thức đối với người làm nghề để thoả mãn nhu cầu này của người dùng hiện đại.

Nước mắm cá cơm Hương Xưa đã ấp ủ và nghiên cứu cùng những người làm nghề dày dạn kinh nghiệm tại nhà thùng Phú Quốc kết hợp việc nghiên cứu điều vị với các chuyên gia ẩm thực suốt hơn 2 năm để cho ra đời dòng nước mắm cá cơm Hương Xưa có màu nâu cánh gián đặc trưng vẫn giữ được #CHẤT nước mắm xưa đem đến #VỊ_ĐẬM_DỊU đúng #GU người tiêu dùng hiện đại!

 

Nước mắm cá cơm Hương Xưa - Hương cá biển, Vị ngon xưa tự hào là dòng nước mắm mang trọn vẹn hương vị cá cơm của vùng biển Phú Quốc nổi tiếng cùng quy trình sản xuất hiện đại đạt chuẩn ISO đem đến cho người dùng một sản phẩm nước mắm “ĐÚNG CHẤT" & “ĐÚNG GU" người Việt, khiến bạn nhung nhớ mãi từng bữa cơm nhà!