CÁ CHẼM NƯỚNG GiẤY BẠC

Món cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá, cách chế biến rất đơn giản mà ăn lại ngon miệng và giàu dinh dưỡng

 

Khẩu phần: 2 người

Thời gian: 60 phút

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chẽm
  • 1 củ hành tây 
  • 1 vài cọng cần tây, 1 lọn bún tàu (miến)
  • Vài cái nấm mèo và nấm hương
  • Vài nhánh hành lá, hành tím, tỏi
  • Gia vị: nước mắm Barona, muối, đường, tiêu, hạt nêm

 

Sơ chế:

  • Cá làm sạch, khứa cá để ướp nhanh thấm gia vị
  • Nấm hương (nấm đông cô) và nấm mèo ngâm cho nở, cắt đôi
  • Bún tàu cũng ngâm cho mềm, cắt khúc
  • Hành lá cắt bỏ rễ, cắt khúc. Hành tím và tỏi băm nhuyễn
  • Cần tây cắt khúc, gừng cắt lát. Hành tây cắt miếng.

 

Thực hiện:

Bước 1: Bỏ cá vào cái đĩa sâu lòng ướp với các gia vị: 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít gừng. Sau đó thêm 1 muỗng canh nước mắm Barona

Bước 2: Cho các nguyên liệu đã cắt vào trộn đều tay với ít gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm

Bước 3: Để cá lên miếng giấy bạc phủ lên mình cá tất cả các nguyên liệu đã trộn sẵn vào, gói giấy bạc lại.

Bước 4:  Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 30 - 40 phút.
Dùng với cơm trắng hay cuốn với rau xà lách.

 

Bí Quyết:  Trong lúc ướp cá cho 1 củ gừng nhỏ vào bụng cá để thịt cá thơm và đỡ tanh hơn.

Link hướng dẫn: Cá chẽm nướng giấy bạc.

Link mua hàng trên Shopee: Nước mắm phan thiết Barona