BÊ XÀO SẢ ỚT
Thịt bê xào sả ớt có vị béo, giòn từ thịt bê hoà cùng vị cay của ớt và sả đem đến một món ăn ngon nhưng lại đầy đủ dưỡng chất. Cách làm bê xào sả ớt cũng không hề khó nếu bạn thực hiện món ăn dựa trên công thức bê xào sả ớt được Barona cung cấp.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Thịt bê 500g
- Gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào sả ớt 1 gói
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng 250g
- Sả, tỏi, ớt, hành tím Tùy thích
- Vừng rang Một ít
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bê đem rửa sạch để khử mùi hôi, sau đó để ráo và thái lát mỏng.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn
Hành, tỏi, sả, ớt đem băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt bê xào sả ớt
Cho thịt bê vào 1 tô lớn cùng với Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt xào sả ớt và ¼ muỗng cà phê tiêu cho thơm.
Trộn đều và để thịt nghỉ trong vòng 30 phút cho thấm vị.
Bước 3: Cách làm bê xào sả ớt
Phi thơm hành, tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn cho vàng
Sau đó cho thịt bê đã ướp vào xào đến khi thịt gần chín thì cho ớt chuông vào xào đến khi ớt chuông chín đều thì tắt bếp.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Cho bê xào sả ớt ra dĩa và rắc lên một chút mè rang.
Để món ăn thêm bắt mắt bạn có thể tỉa một vài bông hoa từ hành lá để trang trí thêm.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Để thịt bê không còn mùi hôi, bạn có thể thử sử dụng rượu trắng và ngâm thịt bê vào đấy trong vòng 15 phút rồi đem thịt đi xả sạch lại với nước. Hoặc mát xa đều hỗn hợp rượu trắng, gừng giã dập, muối hột lên thịt bê trong 5 phút rồi mới xả sạch lại với nước.
Thịt bê ngon sẽ là yếu tố quyết định tới 60% khả năng thành công của món thịt bê xào sả ớt. Vậy nên, bạn cần chọn miếng thịt bê có màu đỏ hồng, các thớ thịt sát nhau, nhấn tay vào thịt vẫn có độ đàn hồi tốt, nhiệt độ miếng thịt không lạnh, không có mùi hôi lạ ngoài mùi gây đặc trưng của thịt bê, không có các dấu hiệu lạ (thâm đen, nổi hạt, đốm trắng, bóng nước, …).
Ưu tiên lựa chọn ớt chuông đực cho món bê xào sả ớt. Ớt chuông ngon sẽ có bề mặt da bên ngoài căng bóng, trái cầm lên chắc tay, thịt dày và trơn láng.
Không mua ớt chuông mềm, mặt bên ngoài có vết thâm hay nứt nẻ vì khả năng cao là quả ớt chuông đã sắp hư, không còn chất dinh dưỡng nữa.